Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thống đốc California ký luật cấm bán máy cắt cỏ, máy thổi lá và nhiều thiết bị chạy bằng xăng

Nhiều thiết bị, dụng cụ chạy bằng xăng như máy cắt cỏ, máy thổi lá, máy phát điện sẽ bị cấm bán tại California trong ít năm tới.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 647 bài
Đăng lúc: 12/10/2021 02:31 PM
Thống đốc California ký luật cấm bán máy cắt cỏ, máy thổi lá và nhiều thiết bị chạy bằng xăng
Ảnh minh họa - Thống đốc California, ông Gavin Newsom - Nguồn: LA.

Cuối tuần vừa qua, Thống đốc tiểu bang California, ông Gavin Newsom đã ký duyệt đạo luật cấm bán các thiết bị, dụng cụ mới mà sử dụng nguồn năng lượng từ xăng như máy phát điện, máy cắt cỏ và máy phun rửa áp lực cao.

Việc ban hành đạo luật này như một nỗ lực của tiểu bang để hạn chế khí thải từ động cơ xăng, gây ô nhiễm tới môi trường.

Ủy ban Tài nguyên Không khí California cũng đã bắt đầu quy trình hoàn thiện đạo luật này, dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm sau.

Nhưng luật mà ông Newsom vừa ký vào hôm thứ Bảy ra lệnh cho cơ quan này áp dụng quy định mới vào tháng 1 năm 2024, hoặc ngay sau khi các nhà làm chính sách xác định được thời điểm "khả thi".

Năm ngoái, ông Newsom đã ký lệnh cấm bán xe hơi và xe tải chạy bằng xăng mới từ năm 2035. Cũng trong thời gian này, các cơ quan quản lý của California đã thông qua một quy tắc yêu cầu các nhà sản xuất phải cố gắng bán nhiều xe tải điện và xe tải giao hàng hơn.

Giới chức California tính toán một chiếc máy thổi lá chạy bằng xăng trong một giờ đồng hồ sẽ thải ra lượng khí thải tương đương với việc khối lượng khí thải của một chiếc Toyota Camry 2017 chạy từ Los Angeles đến Denver, quãng đường dài khoảng 1,100 dặm.

#californiaViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)