California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 94,095,405
Tử vong: 2,012,392
Hồi phục: 61,217,349
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 23,913,765
Tử vong: 397,616
Hồi phục: 8,340,688
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thống đốc California ủng hộ bà Nancy Pelosi và kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Thống đốc California Gavin Newsom mới đây đã bày tỏ quan điểm, sự ủng hộ với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về việc sớm phế truất Tổng thống Donald Trump.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 684 bài
Đăng lúc: 12/01/2021 11:46 AM
Thống đốc California ủng hộ bà Nancy Pelosi và kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump
Ảnh minh họa - Thống đốc California Gavin Newsom, bà Nancy Pelosi và Tổng thống Donald Trump (Nguồn: AP)

Hôm thứ Hai ngày 11 tháng 1, Thống đốc California Gavin Newsom đã kêu gọi ủng hộ việc phế truất Tổng thống Donald Trump thông qua luận tội hoặc sử dụng Tu chính án thứ 25.

Thống đốc đảng Dân Chủ đã bày tỏ lập trường vững chắc của ông đối với cả hai lựa chọn phế truất Tổng thống Trump, trước khi nhanh chóng thay đổi chủ đề.

Ông Newsom nói:

Đó không phải mối bận tâm của tôi lúc này. Thành thật mà nói, mối bận tâm của tôi là bạn và gia đình của bạn, vì nó liên quan đến việc đưa chúng ta vượt qua làn sóng đại dịch đầy thách thức này.

Quan điểm của ông Newsom bày tỏ sự đồng thuận với việc Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, người đã yêu cầu phế truất Tổng thống Trump. Hạ viện sẽ bắt đầu tranh luận vào thứ Tư về một kế hoạch luận tội cáo buộc Trump "kích động bạo loạn" sau vụ việc xảy ra tại Điện Capitol hôm 6 tháng 1 vừa rồi.

Chính quyền California luôn có mâu thuẫn với chính quyền Trump kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2017, Newsom đã luôn cẩn thận tới lời nói để tránh bị Tổng thống Trump trừng phạt.

Trong khi đó, Hội đồng California đã thông qua một nghị quyết nhằm kêu gọi Trump từ chức hoặc bãi nhiệm. Nghị quyết này được đưa ra bởi dân biểu Chad Mayes, một cựu lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã rời đảng vào năm 2019.

#california#donald trump#gavin newsomViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)