Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thống đốc Florida thuộc Đảng Cộng Hòa vừa lập kỷ lục gây quỹ mới cho chiến dịch tranh cử thống đốc

Thống đốc Florida - Ron DeSantis (Đảng Cộng Hòa) vừa phá kỷ lục gây quỹ cho chiến dịch tranh cử thống đốc Florida, với tổng số tiền huy động được là $175.8 triệu. Con số này vượt xa số tiền những ứng viên trong các cuộc bầu cử thống đốc tiểu bang khác.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 765 bài
Đăng lúc: 17/09/2022 12:57 PM
Thống đốc Florida thuộc Đảng Cộng Hòa vừa lập kỷ lục gây quỹ mới cho chiến dịch tranh cử thống đốc
Thống đốc Florida - Ron DeSantis (Đảng Cộng Hòa), 44 tuổi - Nguồn: Reuters.


Theo báo cáo tài chính được tiết lộ mới nhất, Thống đốc Florida - Ron DeSantis đã huy động được $175,8 triệu cho ủy ban vận động tranh cử của mình cùng ủy ban hành động chính trị liên kết Friends of Ron DeSantis từ đầu năm cho tới nay.

Con số này đã phá kỷ lục gây quỹ cho chiến dịch tranh cử thống đốc Mỹ và vượt xa số tiền những ứng viên trong các cuộc bầu cử thống đốc tiểu bang khác đạt được, không bao gồm tiền do chính các ứng viên tự đóng góp.

Đồng thời, số tiền này cũng có thể nhiều hơn hàng triệu đồng so với số tiền mà Thống đốc Texas Greg Abbott đã huy động được trong chiến dịch tái tranh cử năm 2022 của ông là $116,8 triệu tính, đến ngày 30 tháng 7.

Các số liệu từ chiến dịch tranh cử thống đốc Florida của DeSantis cho thấy vị thống đốc Florida 44 tuổi đã xây dựng một trong những cỗ máy gây quỹ đáng gờm nhất trong nền chính trị đảng Cộng hòa.

Một chiến lược gia kỹ thuật số kỳ cựu của đảng Cộng hòa - Eric Wilson cho biết:

“Người dân rất hài lòng về DeSantis. Thành công của DeSantis trong việc thu hút các nhà tài trợ nhỏ là vì ông ấy xuất hiện nhiều trên Fox News, chiến thuật này từng được Donald Trump áp dụng khi xây dựng nền tảng chính trị cho mình”.

Ngoài ra, Thống đốc Florida - DeSantis cũng đã thu hút được một số nhà tài trợ cấp cao, trong đó có tỷ phú Ken Griffin và cặp tỷ phú Richard và Liz Uihlein. 3 người này nằm trong số những người ủng hộ tài chính quan trọng nhất của cựu Tổng thống Donald Trump.

#florida#ron desantisViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)