Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,458,354
Tử vong: 3,867,514
Hồi phục: 143,857,345
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,513
Tử vong: 610,121
Hồi phục: 10,815,791
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thống đốc Massachusetts đưa ra kế hoạch mở cửa kinh tế theo 4 giai đoạn bắt đầu từ 18 tháng 5

Tiểu bang Massachusetts sẽ sớm mở cửa nền kinh tế trở lại sau khi Thống đốc bang, ông Charlie Baker công bố kế hoạch mở cửa gồm 4 giai đoạn.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 842 bài
Đăng lúc: 12/05/2020 02:45 PM
Thống đốc Massachusetts đưa ra kế hoạch mở cửa kinh tế theo 4 giai đoạn bắt đầu từ 18 tháng 5
Ảnh minh họa - Thống đốc tiểu bang Massachusetts, ông Charlie Baker (WCVB)

Hôm 11 tháng 5, Thống đốc Massachusetts, ông Charlie Baker đã công bố kế hoạch mở cửa nền kinh tế theo 4 giai đoạn. Theo đó, kế hoạch này sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 18 tháng 5 tới.

Ông Baker đề cập hướng dẫn về việc doanh nghiệp nào có thể được hoạt động trở lại nhưng có thể sẽ áp dụng một số hạn chế tiếp xúc với khách hàng.

Bốn giai đoạn được ông Baker đặt tên lần lượt là: “Start, Cautious, Vigilant” và “New Normal" (Tạm dịch: Bắt đầu, Cẩn trọng, Cảnh giác và Bình thường mới) với những hạn chế cần thiết và giới hạn mở cửa để đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường và hướng tới một mục tiêu mới là tìm kiếm, phát triển vắc-xin phòng ngừa virus corona gây bệnh COVID-19.

Ông Baker nói:

Chúng tôi rất lo lắng khi cố gắng để mọi người có thể trở lại nhịp sống và tiến hành ngay khi có thể. Mục tiêu của kế hoạch mở cửa trở lại là đưa ra phương pháp cho một số doanh nghiệp, dịch vụ và hoạt động nhất định để họ có thể hoạt động, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hạn chế khả năng lây nhiễm các trường hợp COVID-19 mới.

Thống đốc Baker đang phải đối mặt với áp lực ngày một gia tăng từ các đại biểu của bang để khôi phục lại nền kinh tế đang gặp khó khăn của tiểu bang nhưng cũng cần phải thật thận trọng việc tiến lên.

Tính đến chiều ngày 12 tháng 5, tiểu bang Massachusetts có khoảng 79,332 ca nhiễm COVID-19, trong đó đã có khoảng 5,141 người chết. Mặc dù chính quyền tiểu bang đã tăng cường xét nghiệm và số ca nhiễm dường như có xu hướng giảm, nhưng số lượng người chết đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó.

#massachusetts#charlie bakerViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)