Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Thống kê cho thấy gần một nửa binh sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến Mỹ từ chối tiêm Vắc-Xin COVID-19

Gần một nửa binh sĩ Thuỷ quân lục chiến từ chối tiêm vắc-xin COVID-19 vì những lý do khác nhau, có người không tin tưởng vắc-xin, có người thì đợi có lệnh mới đi tiêm.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 12/04/2021 10:06 AM
Thống kê cho thấy gần một nửa binh sĩ Thuỷ Quân Lục Chiến Mỹ từ chối tiêm Vắc-Xin COVID-19
Ảnh minh hoa5 - Nguồn: Army Medicine / Flickr.

Một thống kê cuối tuần vừa qua cho biết có khoảng 40% số binh sĩ Thủy quân lục chiến (TQLC) từ chối không đăng ký tiêm chủng vắc-xin COVID-19 với nhiều lý do khác nhau, như nhường cho người khác, đợi có lệnh hay bị dị ứng với vắc-xin,...

Tính đến hôm thứ Năm, đã có khoảng 75,000 binh sĩ TQLC tiêm chủng vắc-xin COVID-19, bao gồm cả những người được chích một liều và chích hai liều. Tuy nhiên, cũng có khoảng 48,000 binh sĩ từ chối không tiêm chủng, chiếm khoảng 38.9% số binh sĩ đã được phép đăng ký tiêm. Hiện vẫn còn khoảng 102,000 binh sĩ chưa được tiêm chủng vắc-xin.

Trong số những binh sĩ TLQC từ chối tiêm vắc-xin, Camp Lejeune tại North Carolina là nơi có tỷ lệ từ chối tiêm cao nhất với 57% số binh sĩ. Trong số 26,400 quân nhân tại doanh trại này được cho phép chích ngừa, thì có 15,100 người từ chối không chích.

CNN từng ước tính rằng sẽ có khoảng gần một nửa số binh sĩ Mỹ từ chối được tiêm chủng vắc-xin COVID-19. Lý do họ chưa sẵn sàng tiêm vắc-xin là vì tốc độ phát triển vắc-xin quá nhanh, cũng như lo ngại về những tác dụng phụ lâu dài sau khi tiêm.

#covid-19#vắc-xin covid-19Viết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)