Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thủ lĩnh của IS: Abu Bakr al-Baghdadi đã chết sau cuộc đột kịch của Mỹ ở Syria

Trong cuộc phòng vấn với báo chí, tổng thống Donald Trump cho biết : Thủ lĩnh của nhóm Nhà Nước Hồi Giáo (IS) đã tự sát trong một chiến dịch của quân đội Mỹ ở tây bắc Syria
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 28/10/2019 09:30 AM
Thủ lĩnh của IS: Abu Bakr al-Baghdadi đã chết sau cuộc đột kịch của Mỹ ở Syria
Ảnh từ AFP

Phát biểu từ Nhà Trắng, ông Trump cho biết Abu Bakr al-Baghdadi đã kích nổ áo vest tự sát sau khi chạy trốn vào đường hầm, bị chó quân đội Mỹ truy đuổi.

Baghdadi trở nên nổi tiếng vào năm 2014, khi ông tuyên bố tạo ra một "thể chế Nhà Nước Hồi Giáo" ở các khu vực của Iraq và Syria.

IS thực hiện nhiều hành động tàn bạo khiến hàng nghìn người thiệt mạng.Cái chết của Abu Bakr al - Baghdadi là một thắng lợi vẻ vang đối với Trump trong bối cảnh ông phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề vì quyết định rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi miền bắc Syria và chiến đấu với một cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ đưa ra.

Baghdadi và ba đứa con của mình đã tự sát bằng cách đốt cháy chiếc áo gắn đầy chất kích nổ của mình và khiến đường hầm bị sụp đổ hoàn toàn, Trump nói.

Baghdadi đã bị giám sát trong "một vài tuần" và các cuộc tấn công "hai hoặc ba" đã bị hủy vì các phong trào của ông, ông Trump nói, việc lãnh đạo IS chuyển đến Idlib như một phần trong kế hoạch tái thiết nhóm.

Trong bài phát ngôn của mình , Donald Trump nhấn mạnh :

Abu Bakr al- Baghdadi là một người đàn ông bệnh hoạn và đồi trụy. Hắn ta đã chết nhục như một con chó và thật sự hèn hạ

Trên Twitter, Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson nói rằng cái chết của Baghdadi là "thời khắc quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố của chúng tôi nhưng cuộc chiến chống lại cái ác của [IS] vẫn chưa kết thúc".

#syria#thủ lĩnh is#đột kích syria#tiêu diệt thủ lĩnh isViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo BBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)