California dự kiến sẽ thả 8,000 tù nhân trước tình hình đại dịch COVID-19 tăng mạnh trong nhà tù
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 12,998,368
Tử vong: 571,160
Hồi phục: 6,815,259
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,376,421
Tử vong: 137,371
Hồi phục: 956,157
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết việc cố tình lây lan COVID-19 có thể bị truy tố tội khủng bố

Vào hôm Thứ 3, Ngày 24 tháng 3 thứ trưởng Bộ Tư Pháp ông Jeffrey Rosen đã cho biết là các hành vi cố tình lây lan COVID-19 có thể được xem xét như hành vi khủng bố.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 196 bài
Đăng lúc: 25/03/2020 03:25 PM
Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết việc cố tình lây lan COVID-19 có thể bị truy tố tội khủng bố
Ảnh minh họa (Samuel Corum/Getty Images)

Mới đây, trong một lá thư gửi tới các lãnh đạo Bộ Tư Pháp, Trưởng cơ quan thực thi pháp luật và các Văn phòng Hành chính Biện lý Hoa Kỳ, thứ trưởng Bộ Tư Pháp ông Jeffrey Rosen cho biết rằng các công tố viên và điều tra viên có thể xem xét đến các hành vi "cố ý làm lây lan COVID-19 cho người khác".

Theo ông Jeffrey Rosen thì Virus Corona hiện tại có thể sử dụng như một thứ vũ khí sinh học để chống lại người khác, và việc bất kỳ ai cố tình làm lây lan, phát tán loại virus này sẽ có thể được xét đến như một hành vi khủng bố.

Hiện tại thì ông Jeffrey Rosen vẫn chưa cho biết là đã có trường hợp nào bị bắt vì cố tình làm lây lan COVID-19 tại Mỹ hay chưa. Tuy nhiên mấy ngày gần đây không ít các vụ việc được giới truyền thông đưa tin là những người cố tình lây lan cho người khác.

Cũng theo giới truyền thông cho biết gần đây có một số nhóm da trắng thượng đẳng cũng đang bàn tán về việc sẽ lây lan cho những người da màu nếu họ bị bệnh.

Gần đây trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều chia sẽ cho thấy có người cố tình ho vào gian hàng thực phẩm hoặc liếm vào đồ vật, những chia sẽ này kèm theo lời mô tả là cố tình lây lan virus. Điều này cũng khiến rất nhiều người bày tỏ sử lo lắng. Cho dù là trò đùa hay là thật thì sau lời tuyên bố của ông Jeffrey Rosen hy vọng những kẻ đang có ý định tương tự sẽ từ bỏ điều đó.

#virus corona#covid-19#virus vũ hánViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Politico
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)