Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Thủ tướng Boris Johnson nói chính phủ Anh sẽ không từ chối bất kỳ khoản đầu tư nào từ Trung Quốc

Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định rằng chính phủ của ông sẽ không từ chối hay phản đối bất kỳ khoản đầu tư nào từ Trung Quốc.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 19/10/2021 08:37 PM
Thủ tướng Boris Johnson nói chính phủ Anh sẽ không từ chối bất kỳ khoản đầu tư nào từ Trung Quốc
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Nguồn: The Times.

Thứ Tư ngày 19 tháng 10, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố rằng chính phủ của ông sẽ không phản đối các khoản đầu tư từ phía Trung Quốc, bất chấp quan hệ giữa hai nước gần đây có những dấu hiệu căng thẳng.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, ông Johnson khẳng định Chính phủ Anh sẽ không phản đối hay từ chối bất cứ khoản đầu tư nào từ Trung Quốc. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc mang ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế Anh quốc và "sẽ tồn tại trong một thời gian dài".

Nhưng ông Johnson cũng nói rõ rằng điều này không có nghĩa rằng nước Anh "ngây thơ" trước sự xâm nhập của Trung Quốc đối với những vấn đề liên quan tới an ninh, cơ sở hạ tầng quốc gia như mạng viễn thông di động hay điện hạt nhân.

Một mặt duy trì cách tiếp cận "thận trọng" với Trung Quốc, một mặt Anh sẽ thúc đẩy sự phát triển liên kết thương mại với Trung Quốc, bất chấp những tranh cãi về thỏa thuận an ninh ba bên Mỹ - Anh - Australia (AUKUS).

Quan hệ giữa Anh và Trung Quốc trở nên căng thẳng hơn kể từ khi Chính phủ Anh tuyên bố rằng các công ty viễn thông của Anh sẽ không được cài đặt thiết bị mạng viễn thông di động 5G mới của công ty Huawei (Trung Quốc).

#trung quốc#anhViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)