Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,386,033
Tử vong: 3,865,500
Hồi phục: 143,725,399
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,172
Tử vong: 610,117
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tiệm nails của người gốc Việt bị biểu tình, yêu cầu rời đi vì so sánh George Floyd với "Coronavirus"

Một tiệm nails của người gốc Việt tại thành phố Carson, tiểu bang California đã bị người biểu tình kéo đến khi chủ tiệm đã so sánh George Floyd như "Coronavirus"
Hoa KỳCộng Đồng
Kevin Le ⊶ đã viết 997 bài
Đăng lúc: 28/06/2020 11:29 AM
Tiệm nails của người gốc Việt bị biểu tình, yêu cầu rời đi vì so sánh George Floyd với
Hình ảnh dòng người biểu tình trước tiệm nails với dòng chữ bằng tiếng việt

Vào hôm Thứ 7 ngày 27 Tháng 6, một tiệm nails của người gốc Việt tại thành phố Carson, tiểu bang California đã bị nhiều người đến biểu tình trước cửa vì đã gọi George Floyd, người đàn ông da đen bị cảnh sát đè chết tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota là "Coronavirus".

Được biết thì bà Hanh (Hannah) Phan, hiện là chủ của tiệm Tips and Toes Nail Salon đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội so sánh George Floyd với "Coronavirus" và nói anh đã nhận "Quả báo".

Dành cho những ai chưa biết thì George Floyd là một người đàn ông da đen đã bị cảnh sát Minneapolis, tiểu bang Minnesota bắt giữ vào 25 Tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên trong quá trình bắt giữ, George Floyd đã bị một cảnh sát gia trắng quỳ gối lên cổ và thiệt mạng sau đó. Từ đó làn sóng biểu tình đòi công lý cho George Floyd cũng như người da đen đã dấy lên khắp nước Mỹ.

Hiện tại, theo thông tin thì tiệm nails của bà Hanh (Hannah) Phan đã treo bảng cho thuê lại, tuy nhiên những người biểu tình nói rằng họ sẽ đến một tiệm khác của bà tại thành phố Anaheim để tiếp tục biểu tình.

Những người biểu tình đã cầm các tấm bảng chống kỳ thị, yêu cầu bà Hanh (Hannah) Phan ra khỏi cộng đồng Carson, đáng chú ý là trong các tấm bảng có một tấm được ghi thêm thông điệp tiếng Việt với nội dung "TOI LUC DE THAY DOI".

Hiện tại thì vẫn chưa thấy ý kiến phản hồi từ bà Hanh (Hannah) Phan về sự việc nói trên.

#george floydViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo CBS Los Angeles
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)