Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tin tặc lợi dụng dịch Virus Corona bùng phát để phát tán mã độc nhằm trục lợi

Giữa cơn bão dịch bệnh viêm phổi Corona đang lây lan trên toàn thế giới, các tin tặc bẩn lợi dụng điều này để trục lợi, đánh cắp thông tin của nạn nhân.
Công Nghệ
Kevin Le ⊶ đã viết 1208 bài
Đăng lúc: 03/02/2020 09:42 AM
Tin tặc lợi dụng dịch Virus Corona bùng phát để phát tán mã độc nhằm trục lợi
Ảnh minh họa (Kevin Frayer / Getty Images)

Theo các chuyên gia từ IBM X-Force Threat Intelligence, tin tặc đã gửi các email đến các nạn nhân ở Nhật Bản. Nội dung các email cho rằng quốc gia của họ đã bị Virus Corona xâm nhập và cần phải mở một tệp tin tài liệu Microsoft Word để tìm hiểu thêm thông tin.

Những tệp tin tài liệu này sẽ khởi chạy một loạt các lệnh để máy tính nạn nhân tải malware Emotet về máy. Sau khi cài đặt, malware này cho phép tin tặc đánh cắp thông tin, dữ liệu của người dùng hoặc thậm chí là tạo ra nguy cơ lây nhiễm ransomware lên máy tính của nạn nhân.

Ngoài ra, các chuyên gia của Kaspersky Labs cũng phát hiện không chỉ có malware kể trên, mà còn có những malware khác dưới dạng tệp tin PDF, MP4 với lời kêu gọi chứa những thông tin có ích để ngăn ngừa virus corona.

Trước sự bùng phát của virus corona, các tin tặc đã lợi dụng bệnh dịch khiến hơn 350 người chết, hơn 17000 ngàn người bị lây nhiễm trên toàn thế giới để trục lợi, một việc làm có thể được xem là vô đạo đức.

#virus corona#dịch viên phổi#dịch viên phổi vũ hán#tin tặcViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Digital Trends​
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)