Một số thắc mắc về vấn đề hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19, hệ miễn dịch, vấn đề tái nhiễm...
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 620,216
Tử vong: 28,436
Hồi phục: 141,375
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 105,052
Tử vong: 1,704
Hồi phục: 2,366
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tình báo Trung Quốc nhiều lần xâm nhập đánh cắp dữ liệu công nghệ của Na Uy

Nhận thấy sự phát triển công nghệ không gian của Na Uy, có vẻ như phía Trung Quốc rất thèm muốn và nhiều lần xâm nhập vào hệ thống bảo mật của đất nước Bắc Âu để đánh cắp thông tin.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 297 bài
Đăng lúc: 13/02/2020 09:48 AM
Tình báo Trung Quốc nhiều lần xâm nhập đánh cắp dữ liệu công nghệ của Na Uy
Ảnh minh họa

Hãng thông tấn Sputnik đưa tin ngày 11 tháng 2, trong bản đánh giá mối đe dọa mới có tên Focus 2020 của Cơ quan Tình báo Na Uy (NIS), cho biết cơ quan tình báo của Trung Quốc đã nhiều lần tấn công và xâm nhập vào hệ thống bảo mật của Na Uy để đánh cắp công nghệ của quốc gia này.

Người đứng đầu NIS, ông Morten Haga Lunde, cho biết họ tin rằng Trung Quốc đang rất quan tâm đến Nam Cực và họ đang cố gắng gây ảnh hưởng tới khu vực này và cả những quốc gia lân cận.

Ông cho biết thêm, trung tâm vũ trụ Andoya ở Nordland, Na Uy đã bị Trung Quốc xâm nhập nhiều lần qua mạng. Lý do có thể là vì trung tâm vũ trụ Andoya có thể sẽ trở thành điểm phóng vệ tinh hàng đầu ở châu Âu.

Mỹ cũng từng nghi ngờ Trung Quốc sử dụng trạm kiểm soát mặt đất Svalsat ở trên quần đảo Svalbard để tấn công mạng vệ tinh của My từ năm 2007.

Na Uy vốn là một đất nước có chương trình khám phá không gian rất phát triển nhờ lợi thế địa hình. Do đó, không quá khó hiểu khi Trung Quốc luôn nhăm nhe tìm kiếm thông tin từ đất nước này.

#trung quốc#na uyViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)