Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán thế giới sẽ kiểm soát được đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm sau

Theo chuyên gia của WHO, thì chúng ta phải mất hơn hai năm mới có thể khống chế được đại dịch COVID-19.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 937 bài
Đăng lúc: 19/09/2021 09:46 AM
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán thế giới sẽ kiểm soát được đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm sau
Ảnh minh họa - Các lãnh đạo của tổ chức y tế thế giới WHO - Nguồn: AFP.

Mới đây, một quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra dự báo rằng đại dịch COVID-19 sẽ được kiểm soát vào tháng 3 năm 2022, với điều kiện là các nước có tỷ lệ tiêm chủng thấp đẩy mạnh quy trình, đạt được mục tiêu trong thời gian tới.

Dr.Maria Neira, Giám đốc Văn phòng Môi trường, Biến đổi khí hậu và Sức khỏe của WHO là người đã đưa ra nhận định trên khi trả lời phỏng vấn trên đài truyền thanh RAC1 của Tây Ban Nha về chủ đề đại dịch COVID-19.

Bà Neira nói:

Hai năm là khoảng thời gian mà chúng ta đặt ra để kiểm soát bệnh dịch, và chắc chắn đó là mốc thời gian phù hợp. Nếu chúng ta cùng nhau thực hiện việc tiêm chủng như chúng ta đã làm trước đây, thì thế giới sẽ tìm ra được lối thoát khỏi tình cảnh này, thậm chí là còn có thể sớm hơn.

Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn thì bà Neira cũng bày tỏ lo ngại về việc thiếu hụt vắc-xin và nguồn cung sinh phẩm sẽ khiến cuộc chiến chống lại bệnh dịch bị chậm lại. Do đó, bà Neira nhấn mạnh rằng thế giới cần phải đoàn kết để đẩy lùi đại dịch.

Trước đó, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, cũng đã nói về vấn đề mất bình đẳng trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 toàn cầu là nỗi đau đối với "lương tâm tập thể". Ông cho rằng vấn đề bây giờ không chỉ là làm thế nào để thế giới trở về bình thường, mà còn phải có sự chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp có một đại dịch khác xảy ra trong tương lai.

#covid-19#whoViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)