Thống đốc Florida cho dỡ bỏ mọi hạn chế COVID-19 đối với các quán bar, nhà hàng và một số cơ sở thương mại
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,909,414
Tử vong: 995,792
Hồi phục: 22,548,408
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,204,179
Tử vong: 208,124
Hồi phục: 2,937,527
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổ tiên chúng ta đã tiêu diệt 8 tộc người để độc chiếm trái đất này

Nghiên cứu của nhà sinh vật học và sinh học tiến hóa Nick Longrich từ Đại học Bath (Anh) cho biết 300.000 năm trước có 9 loài người sinh sống trên Trái đất nhưng nay chỉ còn 1, các loài còn lại đã biến mất trong "cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6".
Khám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 676 bài
Đăng lúc: 04/12/2019 12:47 PM
Tổ tiên chúng ta đã tiêu diệt 8 tộc người để độc chiếm trái đất này

9 loài người đã từng sinh sống trên Trái đất gồm: người Neanderthals – những thợ săn sống ở thảo nguyên lạnh giá Châu Âu; người Denisovans ở Châu Á; người Homo erectus ở Indonesia; người Homo rhodesiensis ở Trung Phi; người Homo naledi ở Nam Phi; người Homo luzonensis ở Philippines; người Homo floresiensis ở Indonesia; người hang động bí ẩn Red Deer ở Trung Quốc; người Homo Sapiens sinh ra ở Nam Phi rồi di cư khắp thế giới.

Hiện tại chỉ còn tộc người Homo Sapiens (tổ tiên của chúng ta) độc chiếm chi người và Trái Đất. Nghiên cứu của tác giả tiết lộ chúng ta là thủ phạm của "cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6" kéo dài 40.000 năm, thay đổi toàn địa cầu và làm hàng loạt động vật có vú biến mất.

Người Neanderthals (Ảnh từ NEADERTHALS)Người Neanderthals (Ảnh từ NEADERTHALS)

Tổ tiên chúng ta sinh sau đẻ muộn so với các loài người còn lại nhưng lại có sức khỏe, khả năng thích nghi tốt, nguồn lương thực đa dạng (có thể ăn thực vật và cá, các loại còn chỉ ăn thịt thú rừng săn bắn được) và thông minh khéo léo hơn. Lợi thế này giúp tổ tiên chúng ta tạo ra những công cụ vũ khí tinh vi hơn các loài còn lại và khiến tộc người Homo Sapiens – tổ tiên chúng ta trở thành loại thống trị.

Các bằng chứng khảo cổ cho biết số lượng tộc người Homo Sapiens tăng gấp đôi sau mỗi 25 năm và nhanh chóng tạo thành lực lượng quân đội đông đảo.Đồng thời có bằng chứng cho biết tộc người Homo Sapiens đã từng sống chung với nhiều tộc người khác trên thế giới tạo nên những đứa con lai từ các cuộc hôn phối dị chủng. Nhiều người Bắc u ngày nay còn mang hộp sọ kiểu Neanderthals. Nhiều người Châu Á ngày nay mang chiếc chân răng đặc trưng Denisovans.

Người hang động Red Deer (Ảnh từ NEADERTHALS)Người hang động Red Deer (Ảnh từ NEADERTHALS)

Tộc người Homo Sapiens đã săn những con ma mút, những con lười khổng lồ đến tuyệt chủng. Phá đồng bằng rừng để canh tác, sửa đổi một nửa diện tích đất trên hành tinh dẫn đến thay đổi khí hậu để phục vụ cuộc sống. Hơn nữa chúng ta đã cạnh tranh về tài nguyên và đất đai của quần thể người khác. Các bằng chứng khảo cổ đã cho thấy chúng ta đã cạnh tranh thảm khốc với tộc người Neanderthals và chúng ta đã chiến thắng họ bằng nhiều vũ khí và chiến thuật tinh vi hơn.

Người Denisovans (Ảnh từ Maayan Harel)Người Denisovans (Ảnh từ Maayan Harel)
#loài ngườiViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo The Conversation, Sci-News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)