Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Toà án Hình sự Quốc tế phát lệnh bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin

Toà án Hình sự Quốc tế phát lệnh bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin với cáo buộc "di chuyển bất hợp pháp" trẻ em Ukraine sang Nga trong chiến tranh giữa hai nước.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1320 bài
Đăng lúc: 17/03/2023 02:19 PM
Toà án Hình sự Quốc tế phát lệnh bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin
Ảnh minh họa - Vladimir Putin (Reuters)

Hôm thứ Sáu ngày 17 tháng 3, Toà án Hình sự Quốc tế đã phát lệnh bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ủy viên của Tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova, với cáo buộc "di chuyển bất hợp pháp" trẻ em Ukraine sang Nga. Tuy nhiên, phía Nga đã phản đối lệnh bắt giữ này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định rằng các quyết định của ICC không có ý nghĩa gì với Nga. "Nga không phải bên tham gia Quy chế Rome về ICC và không có nghĩa vụ nào liên quan. Nga không hợp tác với ICC, các lệnh bắt do cơ quan này đưa ra vô hiệu về mặt pháp lý và hoàn toàn vô nghĩa đối với chúng tôi", bà Zakharova cho biết.

ICC đưa ra quyết định bắt giữ ông Putin sau các cáo buộc Nga phạm tội ác chiến tranh và chống lại loài người liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, Nga không công nhận thẩm quyền của ICC nên rất khó để cơ quan này thực hiện lệnh bắt.

Ukraine cho biết đã có 345 trẻ em nước này "biến mất" từ khi xung đột bùng phát, đồng thời cáo buộc Nga đã "bắt cóc" nhiều trẻ em Ukraine. Một quan chức cấp cao Ukraine cho biết họ cũng đã hối thúc ICC trong thời gian dài nhằm xin lệnh bắt những công dân Nga liên quan.

#vladimir putinViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)