Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,341,964
Tử vong: 376,150
Hồi phục: 2,677,171
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,844,357
Tử vong: 106,222
Hồi phục: 398,003
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tòa án tối cao Hoa Kỳ có thể thay đổi luật trục xuất người đã từng phạm tội

Hôm thứ Hai vừa qua, 9 thẩm phán của Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã buổi thảo luận với những ý kiến trái chiều về việc có nên hỗ trợ các nhà chức trách liên bang trục xuất một số người nhập cư đã phạm tội hay không
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 172 bài
Đăng lúc: 06/11/2019 09:25 AM
Tòa án tối cao Hoa Kỳ có thể thay đổi luật trục xuất người đã từng phạm tội
Ảnh tòa án tối cao Hoa Kỳ

Cụ thể, trong hoàn cảnh này đề cập đến trường hợp của Andre Martello Barton, một cư dân Hoa Kỳ hợp pháp tới từ Jamaica. Theo đạo luật cho phép hủy trục xuất đối với những người trú tại Hoa Kỳ lâu năm, anh ta đã đệ đơn kháng án khi đối mặt với lệnh trục xuất vì những tội danh liên quan đến buôn bánh súng và ma túy tại Georgia vào năm 1966.

Một phiên tòa cấp thấp hơn đã phán quyết rằng Barton không đủ điều kiện để hủy lệnh trục xuất về nước. Trong buổi thảo luận, một số thẩm phán thuộc phe tự do có vẻ đồng tình với Barton, những thẩm phán thuộc phe bảo thủ thì kiên quyết đồng tình với chính phủ về việc trục xuất người này.

Phán quyết cuối cùng của tòa án sẽ được đưa ra vào cuối tháng Sáu năm sau. Nếu như phán quyết của tòa án nghiêng về phe bảo thủ, nó sẽ mở đường cho các cơ quan liên bang dễ dàng hơn trong việc trục xuất những tên tội phạm, người nhập cư có tiền án đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Hầu hết những người này đều đã và đang sinh sống tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp và chỉ phạm tội nhẹ.

Những người bị trục xuất có thể nộp đơn xin hủy bỏ nếu có thời gian sinh sống tại Hoa Kỳ trên 7 năm, trừ khi họ đã phạm một số tội nghiêm trọng.

Đối với trường hợp của Barton, anh ta bắt đầu sinh sống tại Hoa Kỳ từ năm 1989, sau đó bị kết án tù vào năm 1996. Ở thời điểm bị kết án, anh ta vẫn còn thiếu vài tháng để đủ 7 năm sinh sống tại Hoa Kỳ.

Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)