California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 95,049,420
Tử vong: 2,031,869
Hồi phục: 61,784,980
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,187,629
Tử vong: 402,123
Hồi phục: 8,394,289
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Toà án tối cao Mỹ ngăn Thống đốc New York đưa ra các hạn chế trước COVID-19 nhắm vào cơ sở tôn giáo

Với tỷ lệ 5-4, Toà án Tối cao Hoa Kỳ đã ngăn không cho Thống đốc New York Andrew Cuomo đưa ra các hạn chế, chủ yếu là nhắm vào các cơ sở tôn giáo để ngăn dịch COVID-19 lây lan.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 320 bài
Đăng lúc: 26/11/2020 12:56 PM
Toà án tối cao Mỹ ngăn Thống đốc New York đưa ra các hạn chế trước COVID-19 nhắm vào cơ sở tôn giáo
Thống đốc New York - Andrew Cuomo (Getty Images)

Tối hôm thứ Tư ngày 25 tháng 11, Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã ngăn Thống đốc New York Andrew Cuomo đặt lại quy định về việc tham dự các buổi lễ thờ cúng ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Toà án tối cao Hoa Kỳ đã ngăn quyết định với tỷ lệ 5-4, trong đó thẩm phán Amy Coney Barrett đóng vai trò quyết định. Qua đó, ngăn ông Cuomo ban hành lệnh hạn chế "Sáng kiến ​​cụm".

Sáng kiến ​​của ông Cuomo nhằm biểu thị mức độ bệnh dịch tại mỗi vùng, qua đó có những giới hạn về cuộc tụ tập đông người và hoạt động kinh doanh. Theo đó, những buổi lễ thờ phượng tại một số giáo đường Do Thái và nhà thờ Công giáo La Mã ở các khu vực của Brooklyn và Queens, Bloomberg đưa tin.

Ở những khu vực cảnh báo "Đỏ", chính quyền giới hạn số người tới các nhà thờ cúng ở mức 25% sức chứa của nhà thờ hoặc 10 người, tùy theo mức nào ít hơn. Đa số cho rằng giới hạn của ông đã vi phạm Tu chính án thứ nhất đối với việc thực hiện tự do tôn giáo.

Thẩm phán Neil Gorsuch, nói rằng Cuomo đã đối xử với các hoạt động tôn giáo ít được ưu tiên như các hoạt động phi tôn giáo, theo New York Times.

Trong khi đó, Chánh án John Roberts đứng về phía tự do của tòa án theo quan điểm bất đồng, nói rằng hội đồng toà án đã hành động hấp tấp.

Phán quyết được coi như là đã đảo ngược lại các hành động trước đó của tòa án cấp cao đưa ra trong năm nay để đối phó với bệnh dịch. Các thẩm phán trước đó đã từ chối dỡ bỏ các hạn chế đối với các nhà thờ ở California và Nevada.

#covid-19#new yorkViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)