Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Toà phúc thẩm liên bang chặn quy định bắt buộc tiêm Vắc-Xin COVID-19 của Biden vì vi phạm hiến pháp Mỹ

Lệnh bắt buộc tiêm Vắc-Xin COVID-19 đối với doanh nghiệp có trên 100 nhân viên của Tổng thống Joe Biden tạm thời không có hiệu lực theo phán quyết mới nhất của tòa phúc thẩm liên bang ở New Orleans.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 07/11/2021 10:15 AM
Toà phúc thẩm liên bang chặn quy định bắt buộc tiêm Vắc-Xin COVID-19 của Biden vì vi phạm hiến pháp Mỹ
Ảnh minh họa - Nguồn: AFP via Getty.

Hôm thứ Bảy ngày 6 tháng 11, hãng tin AFP đưa tin tòa phúc thẩm liên bang ở New Orleans đã đưa ra phán quyết rằng:

Bên nguyên đơn đã đưa ra lý do chứng minh sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden là vi phạm luật pháp và hiến pháp, do đó sắc lệnh tạm thời bị hoãn lại chờ quyết định của phiên toà tiếp theo.

Hạn chót là vào 17 giờ chiều ngày 8 tháng 11, Chính phủ Tổng thống Joe Biden phải đưa ra câu trả lời cho quyết định của toà án liên bang ở New Orleans.

Trước đó, Tổng thống Biden đã ban hành quy định yêu cầu tất cả nhân viên của các doanh nghiệp có trên 100 nhân sự phải tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19 trước ngày 4 tháng 1 năm 2022.

Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải không ít sự chỉ trích từ đảng Cộng hoà, các nghị sĩ, các tiểu bang gồm cả Texas Louisiana, South Carolia và Utah) và cả các công ty tư nhân cũng như tổ chức tôn giáo.

Thống đốc Texas Greg Abbott, đảng Cộng hoà, hi vọng rằng viên điều trần khẩn cấp sắp tới sẽ "dập tắt sự lạm quyền vi hiến của Tổng thống Biden".

#covid-19#joe bidenViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)