MENU
CDC phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus gây viêm phổi corona tại Washington
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh đã được đưa về nước

Sáng sớm ngày 30/11, đại diện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã có mặt tại sân bay Nội Bài để hoàn thành thủ tục nhận các thi thể của những nạn nhân xấu số.
Việt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 179 bài
Đăng lúc: 30/11/2019 10:04 AM
Toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh đã được đưa về nước
Các nhà chức trách VN đang kiểm tra tro cốt trước khi bàn giao cho địa phương (Ảnh từ TTX)

Trong đợt bàn giao hài cốt này, có tổng 14 thi hài và 2 tro cốt của người con xứ Nghệ đã trở về Việt Nam. Vậy là 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh đã về nước và được trao trả về cho gia đình.

Trước đó, sáng ngày 27/11, đại diện cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng đã đến sân bay Nội Bài để nhận đợt thi thể và tro cốt đáp từ Anh về chuyến đầu tiên. Được biết, tại đợt 1 có tổng 5 thi thể đến từ Nghệ An và đã được chuyển về địa phương để bàn giao cho gia đình nạn nhân tổ chức an táng theo phong tục, tập quán và quy định của địa phương. Việc tiếp nhận, di chuyển và bàn giao thi hài các nạn nhân về cho gia đình đã đảm bảo đúng kế hoạch và an toàn, không có sự chậm trễ.

Tại tỉnh Nghệ An có 3 nạn nhân hộ khẩu tại Diễn Châu, 7 người quê Yên Thành, 3 người ở Nghi Lộc và 3 người ở thành phố Vinh. Ủy ban nhân dân thành phố Vinh đề nghị các cấp ủy, chính quyền có liên quan tiếp tục tạo điều kiện để việc đưa thi thể, tro cốt về với gia đình nạn nhân một cách thuận lợi.

Sau khi đưa các nạn nhân về địa phương, gia đình sẽ bắt đầu tiến hành mai táng theo phong tục tập quán Việt Nam. Cộng đồng vô cùng cảm ơn các cơ quan chức năng đã vô cùng tạo điều kiện để mọi thứ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, góp phần nào xoa dịu nỗi đau trong lòng gia đình những người tử nạn.

#39 người chết trong containerViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Bao Nghe An
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)