Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tội phạm từ Nam Mỹ có xu hướng tới California "kiếm ăn" theo diện đi du lịch vì việc xin visa dễ dàng

Nhờ việc xin visa tới California dễ dàng mà các băng nhóm tội phạm Nam Mỹ có xu hướng tới tiểu bang này để thực hiện các vụ trộm.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 728 bài
Đăng lúc: 19/03/2022 02:44 PM
Tội phạm từ Nam Mỹ có xu hướng tới California
Một vụ trộm trong vùng Vịnh San Francisco được ghi lại bởi camera an ninh - Nguồn: ABC 7 San Francisco.

Giới chức California đang cảnh báo về loại hình "tội phạm du lịch", đó là các băng nhóm tội phạm Nam Mỹ tới tiểu bang California để thực hiện những vụ trộm cắp tại các cộng đồng dân cư.

Mới đây Sở cảnh sát Hillsborough đã công bố video cho thấy rằng một băng nhóm tội phạm được cho là tới từ Nam Mỹ, đã đột nhập một tư dinh trong khu vực và vơ vét tài sản của gia chủ. Theo cảnh sát thì đây chỉ là một trong hàng loạt vụ trộm được thực hiện bởi các băng nhóm nước ngoài trên toàn tiểu bang.

Trong một vụ việc khác xảy ra vào đầu tháng này, Sở cảnh sát Ventura County cho biết họ đã bắt một nhóm trộm gồm 4 người, sau khi những tên tội phạm này thực hiện một vụ trộm tại Camarillo.

"Đây là nạn tội phạm du lịch. Chúng đến đây với mục đích là trộm cắp.", phát ngôn viên của Sở cảnh sát Ventura County cho biết.

Người dân tại một khu dân cư ở Camarillo thậm chí còn biết rõ những băng trộm tới từ Nam Mỹ, họ còn cho biết rằng có những ngôi nhà còn bị trộm nhiều lần.

Quy trình xin visa du lịch tới California khá đơn giản nên những tên tội phạm này có thể dễ dàng xin cấp qua mạng. Sau khi có visa, họ bay tới phi trường LAX và bắt đầu thực hiện những vụ trộm.

Theo sở cảnh sát Ventura County, họ đã thụ lý hơn 100 vụ trộm chỉ trong năm ngoái mà có liên quan tới các băng đảng Nam Mỹ.

#californiaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)