Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng giám đốc WHO kêu gọi các nước giàu đừng gom Vắc-Xin COVID-19 và hãy nhường vắc-xin cho COVAX

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước giàu đừng gom vắc-xin COVID-19 để tiêm mũi tăng cường, hãy nhường vắc-xin cho COVAX, vẫn còn rất nhiều nước chưa được tiêm mũi nào.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 14/07/2021 03:19 PM
Tổng giám đốc WHO kêu gọi các nước giàu đừng gom Vắc-Xin COVID-19 và hãy nhường vắc-xin cho COVAX
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Người: VCG)

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố:

Tình trạng bất bình đẳng trong chương trình tiêm ngừa vắc-xin COVID-19 trên thế giới hiện nay là do lòng tham không đáy của các nước giàu. Họ nên tự nhìn lại và tự thấy xấu hổ khi chọn cách bỏ rơi những người yếu thế trong đại dịch.

Hiện nay, biến thể Delta đã lây lan khắp toàn cầu, số người thiệt mạng do COVID-19 đang tăng mạnh trở lại sau 10 tuần giảm.

Trong khi đó, một số nước đã gom vắc-xin để tiêm liều bổ sung. Giám đốc WHO cũng nêu đích danh các hãng dược đang tìm cách bán vắc-xin cho các nước để tiêm bổ sung thay vì đưa vắc xin đến các nước nghèo.

Tedros Adhanom nói:

Moderna và Pfizer nên dốc sức cung ứng cho COVAX, thay vì ưu tiên cung cấp liều bổ sung cho những nước đã có tỷ lệ tiêm ngừa cao.

Ngày 8 tháng 7, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã ra thông báo chỉ nên tiêm liều bổ sung khi khoa học chứng minh cần phải tiêm.

Thông báo được đưa ra sau khi Pfizer đề xuất yêu cầu cơ quan y tế Mỹ, Châu Âu và các nước thông qua việc tiêm liều tăng cường. Pfizer cho rằng một thử nghiệm của họ cho thấy liều thứ 3 có thể giúp tăng khả năng bảo vệ lên gấp nhiều lần trước Covid-19 và các biến thể như Beta, Delta.

Tuy nhiên, phần lớn các ca bệnh mới đều là những người chưa tiêm, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ - bác sĩ Anthony Fauci cũng nói người Mỹ hiện chưa cần tiêm liều bổ sung.

Ngày 12 tháng 7, khoa học trưởng của WHO - Soumya Swaminathan nhấn mạnh:

Hiện tại chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy cần tiêm liều bổ sung, việc này cần dựa trên khoa học và dữ liệu chứ không phải tuyên bố đơn lẻ của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào.

#covid-19#vắc-xin covid-19#whoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)