Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng giám đốc WHO "tố cáo" Trung Quốc không chia sẻ dữ liệu thô giúp điều tra nguồn gốc COVID-19

Tổng giám đốc WHO cho rằng việc điều tra nguồn gốc đại dịch COVID-19 gặp khó khăn do Trung Quốc không chia sẻ dữ liệu thô của bệnh dịch, nhưng phía Bắc Kinh lại khẳng định họ đã cung cấp thông tin này rồi.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 17/07/2021 11:33 AM
Tổng giám đốc WHO
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Người: VCG)

Mới đây, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết rằng giai đoạn 1 của cuộc điều tra về nguồn gốc dịch bệnh COVID-19 gặp nhiều khó khăn vì Trung Quốc không chia sẻ dữ liệu thô khi đại dịch mới bắt đầu.

Đồng thời ông Tedros kêu gọi Trung Quốc cần phải "hợp tác, minh bạch và cởi mở hơn" trong giai đoạn 2, giúp rút ngắn thời gian của cuộc điều tra nguồn gốc bệnh dịch.

Ngày 16 tháng 7, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên, đã phản ứng trước tuyên bố của ông Tedros rằng Trung Quốc đã chia sẻ dữ liệu thô cho WHO từ lâu.

Ông Triệu nói thêm:

Có những dữ liệu gốc liên quan đến quyền riêng tư cá nhân, không thể sao chép và đem nó ra khỏi Trung Quốc.

Đầu năm nay, đoàn chuyên gia của nhiều nước và WHO đã tới Trung Quốc để bắt đầu giai đoạn 1 của cuộc điều tra nguồn gốc đại dịch. Tuy nhiên, họ chỉ được đến những nơi đã được Trung Quốc chuẩn bị và sắp xếp từ trước.

Ông Triệu cũng lên tiếng bác bỏ thông tin virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán:

Nhóm chuyên gia đến Trung Quốc nhất trí với giả thuyết rằng rất khó để virus rò rỉ và lây lan từ một phòng thí nghiệm. Hãy dừng ngay việc chính trị hóa vấn đề này.

Trong khi đó, Mỹ và nhiều nước phương tây kêu gọi WHO thực hiện điều tra kỹ hơn về nguồn gốc đại dịch COVID-19 và không bỏ sót bất cứ chi tiết nào. Tuy nhiên, với việc Trung Quốc ngăn cản các chuyên gia tiếp cận thông tin thì việc điều tra dường như là bất khả thi.

#trung quốc#whoViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)