Hà Lan lệnh thu hồi hàng trăm ngàn khẩu trang kém chất lượng đã đặt mua từ Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 727,563
Tử vong: 34,112
Hồi phục: 156,660
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 140,517
Tử vong: 2,545
Hồi phục: 4,050
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng số ca nhiễm Virus Corona hiện tại ở Mỹ là 53, đây là thống kê mới nhất được CDC công bố

CDC vừa công bố số liệu mới nhất về số ca nhiễm Virus Corona tại Mỹ vào sáng nay. Theo số liệu mới này thì số ca nhiễm là 53 người, bao gồm những người mới từ du thuyền Diamond Princess.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 322 bài
Đăng lúc: 24/02/2020 02:46 PM
Tổng số ca nhiễm Virus Corona hiện tại ở Mỹ là 53, đây là thống kê mới nhất được CDC công bố
Ảnh minh họa - Một chuyến bay chở người di tản khỏi vùng dịch của chính phủ Mỹ (Mike Blake/Reuters)

Vào sáng nay, Thứ Hai ngày 24 tháng 2 CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) vừa đưa ra dữ liệu thống kê mới về tổng số người nhiễm Virus Corona tại Mỹ là 53 người. Con số này bao gồm 14 người bị nhiễm trước đó, còn 39 người khác bao gồm những người nhiễm là công dân Mỹ được đưa về nước từ du thuyền Diamond Princess và từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Tuy con số 53 người là rất nhiều nhưng xét về thực tế thì ở Mỹ tình trạng dịch vẫn đang được kiểm soát rất tốt, số người bị nhiễm vẫn không tăng trong thời gian qua. Những người nhiễm mới đa số đều được đưa về từ những chuyến bay di tản của chính phủ và đều đã nằm trong sự tính toán.

Hiện tại trên thế giới đã có 79,553 ca nhiễm và đã có khoảng 2,628 người chết. Trong mấy ngày gần đây số ca nhiễm mới bắt đầu có dấu hiệu chậm dần và số người được điều trị khỏi cũng đã tăng lên 25,215 người.

Tuy sự chậm dần về số người nhiễm và tăng nhanh số người hồi phục là dấu hiệu đáng mừng, nhưng thực tế trước mắt lại đang rất đáng lo ngại khi mà trong những ngày gần đây xuất hiện thêm những quốc gia mới có số người nhiễm tăng đột biến như: Hàn Quốc (tính đến hiện tại là 883 người), Ý (tính đến hiện tại là 230 người), Nhật, Iran...Theo các chuyên gia thì không thể loại trừ khả năng những nước này sẽ trở thành ổ dịch mới.

Hiện tại thì chính quyền các quốc gia trên thế giới cùng với WHO đang tiến hành các biện pháp phòng dịch tốt nhất có thể và chung tay hỗ trợ các quốc gia bị ảnh hưởng nặng bởi dịch. Nhiều chuyên gia đang hy vọng sự thay đổi mùa và thời tiết sẽ phần nào làm dịu đi sự lây lan dịch trong thời gian tới.

#virus corona#covid-19Viết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuters & cdc.gov
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)