MENU
Gợi ý 5 địa điểm tuyệt đẹp cho quý vị nào về Sài Gòn, Việt Nam chơi tết 2020
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Tổng thống Donald Trump có thể sẽ cho rút 4000 lính mỹ khỏi Hàn Quốc

Sau khi Hàn Quốc không chấp thuận yêu cầu trả 5 tỷ USD chi phí hiện diện quân sự cho Mỹ, nhiều khả năng Tổng thống Donald Trump sẽ ra lệnh rút một phần lực lượng quân đội về nước.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 45 bài
Đăng lúc: 21/11/2019 09:30 AM
Tổng thống Donald Trump có thể sẽ cho rút 4000 lính mỹ khỏi Hàn Quốc
Binh lính Mỹ và Hàn Quốc tập trận Chung (Ảnh bởi Jung Yeon-je/AFP/Getty Images)

Hiện tại, có khoảng 28.500 binh lính Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc và chính phủ nước này phải chi trả 1 tỷ USD duy trì cho lực lượng đồng minh. Tuy nhiên, yêu cầu Hàn Quốc tăng mức đóng góp này lên gấp 5 lần từ phía Mỹ đã không thành.

Theo nhật báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc, Mỹ có thể sẽ rút về một lữ đoàn (khoảng 3000-4000 binh lính) về nước nếu như cuộc đàm phán tiếp theo về vấn đề này thất bại. Việc cắt giảm lực lượng nằm trong phạm vi Đạo luật chi tiêu quốc phòng (NDAA) cho năm tài chính 2019 được quốc hội Mỹ thông qua.

Đạo luật chi tiêu quốc phòng (NDAA) không cho phép quân đội Mỹ giảm số lượng binh lính đồn trú tại Hàn Quốc xuống dưới 22.000 binh lính, trừ khi Bộ trưởng Quốc phòng đưa ra được lý do chính đáng trước các Ủy ban của Quốc hội.

Đặc phái viên của Mỹ tại Triều Tiên Stephen Biegun cho rằng Mỹ cần duy trì lực lượng quân đội tại Hàn Quốc bởi đây là một đồng minh quan trọng, tuy nhiên họ sẽ không làm việc miễn phí. Giữa hai nước cần có những cuộc đàm phán căng thẳng để chia sẻ gánh nặng duy trì quân đội tại Hàn Quốc.

#donald trump#hàn quốc#lính mỹ tại hàn quốcViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Reuters
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)