Tổng thống Donald Trump cân nhắc thành lập "Đảng Yêu Nước" vì mất lòng tin vào các thành viên Cộng Hòa
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 96,978,571
Tử vong: 2,074,206
Hồi phục: 63,148,729
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,746,060
Tử vong: 409,525
Hồi phục: 8,598,460
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Donald Trump đang tính đến việc cách ly bắt buộc với New York, New Jersey và Connecticut

Tổng thống Donald Trump dường như đang muốn sử dụng các biện pháp "mạnh tay" hơn nhằm chống lại đại dịch COVID-19.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 320 bài
Đăng lúc: 28/03/2020 03:17 PM
Tổng thống Donald Trump đang tính đến việc cách ly bắt buộc với New York, New Jersey và Connecticut
Ảnh minh họa - Tổng thống Donald Trump trong mội buổi họp (Reuters)

Vào ngày hôm nay, Thứ bảy ngày 28 tháng 3, tổng thống Donald Trump cho biết ông đang tính tới việc yêu cầu các tiểu bang New York, New Jersey và Connecticut cách ly để hạn chế đại dịch COVID-19 lây lan.

Xin trích lời tổng thống Trump trong một buổi họp báo phía ngoài Nhà Trắng như sau:

Một số người muốn thấy New York được cách ly vì tiểu bang này đang là điểm nóng hiện tại. New York, New Jersey vào có thể một hoặc 2 nơi khác, chắc chắn là một phần của Connecticut cũng sẽ nằm trong danh sách này.

Tôi đang nghĩ đến nó ngay bây giờ. Chúng ta có thể sẽ không thực hiện điều này, tuy nhiên rất có thể là trong hôm nay chúng ta phải cách ly những nơi này...có thể chỉ là trong thời gian ngắn, có thể là 2 tuần đối với New York và chắc chắn là cả New Jersey và một phần của Connecticut.

Tổng thống Tump nói rằng ông đã nói chuyện với Thống đốc tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo và thống đốc tiểu bang Florida, ông Ron DeSantis về việc nhiều người dân từ New York chạy về Florida. Tổng thống Trump đã nhấn mạnh:

Chúng ta không muốn thấy điều đó!

Theo tổng thống Trump, nếu lệnh này được ban hành thì sẽ cấm việc cư dân trong các tiểu bang bị cách ly không được di chuyển qua tiểu bang khác, và đó là điều bắt buộc. Theo lời tổng thống Trump:

Đây là lệnh cách ly bắt buộc, nhưng hy vọng chúng ta sẽ không phải làm điều đó.

Đây được xem là bước đi tiếp theo của chính quyền Tổng thống Trump, nhằm thực hiện các biện pháp cách ly bắt buộc để giảm sự gia tăng của đại dịch COVID-19 tại Mỹ.

Không những chỉ phát biểu trên cuộc họp báo trước Nhà Trắng về vấn đề này, tổng thống Trump cũng đã đăng tải trên Twitter của mình với nội dung tương tự.

Ảnh chụp đoạn tweet của ông Trump (Ảnh chụp từ Twitter)Ảnh chụp đoạn tweet của ông Trump (Ảnh chụp từ Twitter)

Thống đốc tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo đã bày tỏ sự ngạc nhiên sau khi nghe những tuyên bố trên từ tổng thống Trump. Ông Andrew Cuomo cho biết trước đó tổng thống Trump chưa hề nói với ông về vấn đề này.

Hiện tại thì số ca nhiễm tại Mỹ đã vượt quá 100,000, và đang tăng chóng mặt theo từng ngày. Trước tình trạng này, rất có thể chính quyền Tổng thống Trump đang muốn thực hiện các biện pháp "mạnh tay" hơn nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch.

#covid-19#virus corona#donald trump#virus vũ hán#new yorkViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)