Mỹ chi hơn $1 tỷ để mua 100 triệu liều Vắc-Xin COVID-19 của Johnson & Johnson, sẽ tiêm miễn phí cho người dân
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 18,934,876
Tử vong: 710,443
Hồi phục: 10,974,596
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 4,928,767
Tử vong: 160,773
Hồi phục: 1,549,360
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Donald Trump tỏ ra giận dữ khi giới chức Mỹ đưa những người nhiễm Covid-19 về nước

Tổng tống Donald Trump đã rất tức giận và nổi cơn thịnh nộ với các cố vấn cấp cao sau khi Bộ Ngoại giao đưa người bị nhiễm virus corona về nước mà ông không hề hay biết.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 492 bài
Đăng lúc: 22/02/2020 10:05 AM
Tổng thống Donald Trump tỏ ra giận dữ khi giới chức Mỹ đưa những người nhiễm Covid-19 về nước
Tổng thống Donald Trump (Ảnh Reuters)

Tuần trước, Bộ Ngoại giao đã cử 2 máy bay đưa hơn 300 công dân Mỹ, trong đó có 14 người bị nhiễm virus corona từ tàu Diamond Princess neo đậu ở Nhật Bản trở về nước. Kế hoạch này đã khiến Tổng thống Trump giận dữ vì đã làm cho những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của ông đổ bể.

Ban đầu, ông Trump được thông tin rằng 2 chuyến bay sẽ chở những công dân Mỹ không bị nhiễm bệnh về nước, còn những người bị nhiễm bệnh sẽ tiếp tục ở lại Nhật Bản để cách ly. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao đã tiến hành đưa cả người không nhiễm bệnh lẫn người nhiễm bệnh về nước mà không thông báo cho Tổng thống biết, điều này khiến ông Trump rất tức giận và nổi cơn thịnh nộ với các cố vấn cấp cao trong tuần này.

Chỉ đến khi kế hoạch này được diễn ra, Tổng thống Trump mới nắm được thông tin kế hoạch mới. Ông phàn nàn rằng kế hoạch này đã phá hủy toàn bộ nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của chính quyền của ông.

Cho tới thời điểm hiện tại, giới chức Mỹ xác nhận đã có 35 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn lãnh thổ và có thể con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)