California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,821,604
Tử vong: 976,529
Hồi phục: 21,776,620
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,042,855
Tử vong: 205,063
Hồi phục: 2,876,095
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Donald Trump: Triều Tiên có thể sẽ mất tất cả nếu trở mặt

Ngày 8/12, tổng thống Donald Trump đã viết lên trên tài khoản Twitter cá nhân của mình: “Tôi cảnh cáo Kim Jong Un, nếu bên phía Triều Tiên trở mặt và có thái độ thù địch với Washington thì nước các bạn sẽ mất tất cả!”
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 577 bài
Đăng lúc: 09/12/2019 10:01 AM
Tổng thống Donald Trump: Triều Tiên có thể sẽ mất tất cả nếu trở mặt
Tổng thống Donald Trump (Ảnh Reuters)

Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm: “Ông Kim là một người rất thông minh. Ông ấy đã ký Thỏa thuận giải trừ hạt nhân với tôi ở Singapore. Kim không muốn đánh mất mối quan hệ đặc biệt với Mỹ và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11. Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh chủ tịch Kim cần phải giữ lời hứa của mình về vấn đề hạt nhân.”

Lời “nhắc nhở” của Donald Trump được đưa ra sau khi Triều Tiên tự động rút lui khỏi đàm phán hạt nhân giải trừ với Mỹ. Cũng vào ngày 8/12, Triều Tiên cũng đã tuyên bố nước này vừa hoàn tất thành công một thử nghiệm "rất quan trọng" tại bãi phóng vệ tinh Sohahe, vụ thử nghiệm có thể làm thay đổi “vị thế chiến lược” của Triều Tiên trong tương lai gần.

Ông Vipin Narang, chuyên gia về vấn đề hạt nhân thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), nhận định: “Rất có thể hành động thử nghiệm trên của Triều Tiên sẽ làm khép lại cánh cửa ngoại giao của nước này với các nước trên thế giới.” Được biết, vào hồi đầu tuần trước, Triều Tiên tuyên bố: “Nếu không đạt được các thỏa thuận đối với Mỹ thì chúng tôi sẽ làm việc theo cách riêng của mình.”

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien nói rằng đó sẽ là “sai lầm” của Bình Nhưỡng, ông nói thêm: “Nếu Triều Tiên tiến hành làm mọi việc theo hướng đó thì Triều Tiên sẽ gặt “quả đắng” sớm thôi. Chúng tôi sẽ tìm và xử lý vấn đề này một cách triệt để.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết: “Mỹ sẵn sàng dùng vũ lực đối với Triều Tiên nếu cần thiết.”

#donald trump#triều tiên#kim jong unViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)