Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tổng thống Hungary từ chức vì liên quan tới bê bối lạm dụng tình dục trẻ em

Tổng thống Hungary Katalin Novak đã quyết định từ chức sau lùm xùm liên quan tới việc bà đã ân xá đối với người đàn ông bị kết án vì che giấu hàng loạt vụ lạm dụng tình dục trẻ em.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 11/02/2024 11:09 AM
Tổng thống Hungary từ chức vì liên quan tới bê bối lạm dụng tình dục trẻ em
Tổng thống Hungary Katalin Novak tuyên bố từ chức. Ảnh: AFP.

Thứ Bảy ngày 10 tháng 2, Tổng thống Hungary Katalin Novak đã tuyên bố từ chức sau khi dư luận nước này phẫn nộ trước quyết định của bà Novak ân xá cho một phó giám đốc một trại trẻ mồ côi liên quan đến vụ án lạm dụng tình dục trẻ em. Bà Novak thừa nhận rằng bản thân đã phạm "sai lầm" trong tuyên bố từ chức.

Trước đó một ngày, hàng ngàn người dân Hungary đã xuống đường ở thủ đô Budapest biểu tình yêu cầu bà Novak từ chức. Các đảng đối lập ở Hungary cũng đã yêu cầu Novak từ chức.

Bà Katalin Novak, nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hungary, vào tháng 4 năm 2023 đã ban hành lệnh ân xá cho khoảng hai chục người trước chuyến thăm của Giáo hoàng Francis - trong số đó có phó giám đốc một trại trẻ mồ côi, người đã bị kết án 8 năm tù vì lạm dụng tình dục các bé trai chưa đủ tuổi vị thành niên từ năm 2004 đến năm 2016.

Trong bài phát biểu từ chức hôm 10 tháng 2, bà Novak đã xin lỗi các nạn nhân và gia đình họ, nói rằng bà đã "phạm sai lầm" đồng thời nói thêm rằng bà luôn "nhất quán ủng hộ việc bảo vệ trẻ em và gia đình".

#hungary#từ chức#katalin novakViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)