California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,409,385
Tử vong: 968,132
Hồi phục: 21,407,360
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,984,230
Tử vong: 203,734
Hồi phục: 2,830,201
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Iran nói sẽ sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ chịu xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho nước này

Mới đây, Tổng thống Iran đã nói sẽ sẵn sàng đàm phán trở lại nếu như Mỹ chịu xin lỗi và bồi thường thiệt hại vì đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân vào năm 2015.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 617 bài
Đăng lúc: 25/06/2020 07:58 PM
Tổng thống Iran nói sẽ sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ chịu xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho nước này
Ảnh minh họa - Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani (Nguồn: Reuters)

Vào ngày 24 tháng 4, Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani đã nói rằng nước này sẽ sẵn sàng đàm phán trở lại nếu Mỹ đứng ra xin lỗi và bồi thường vì đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân vào năm 2015.

Được biết, trong thời gian gần đây, Iran đã bắt đầu giảm dần các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân vào năm 2015, đồng thời tuyên bố sẽ ngừng cam kết nếu châu Âu tham gia thỏa thuận sẽ không bảo vệ nền kinh tế Iran khỏi các lệnh trừng phạt từ Mỹ như một biện pháp để "trả đũa".

Cũng trong thông báo trên, Tổng thống Hassan Rouhani cũng đã nói rằng Iran sẵn sàng hợp tác với IAEE (Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế) trên cơ sở pháp luật. Đây là một lời đáp trả về việc cơ quan giám sát các vấn đề hạt nhân của Liên Hiệp Quốc trước đây đã kêu gọi Iran nên cho giới chức quốc tế điều tra 2 địa điểm bị nghi ngờ là điểm thử hạt nhân của Iran.

Được biết thì kể từ tháng 1 năm nay, khi Mỹ không kích tiêu diệt Tướng Qassem Soleimani của Iran thì tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên gần đây căng thẳng đó bắt đầu lắng xuống và quan hệ giữa 2 nước cũng có phần khởi sắc. Đây được cho là kết quả của việc Mỹ đã rút bớt lá chắn phòng không Patriot khỏi khu vực Trung Đông.

#iranViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)