Cố gắng bảo vệ mẹ, nữ sinh gốc Việt tại tiểu bang Washington thiệt mạng vì bị cha dượng đâm 107 nhát dao
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tổng thống Mexico kêu gọi người Mỹ gốc Tây Ban Nha không bỏ phiếu cho Thống đốc Florida do chính sách nhập cư

Tổng thống Mexico Obrador mới đây lên tiếng kêu gọi người Mỹ gốc Tây Ban Nha không bỏ phiếu cho Thống đốc Florida DeSantis trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông cho rằng DeSantis không tôn trọng dân di cư.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1558 bài
Đăng lúc: 27/05/2023 05:31 PM
Tổng thống Mexico kêu gọi người Mỹ gốc Tây Ban Nha không bỏ phiếu cho Thống đốc Florida do chính sách nhập cư
Tổng thống Mexico Lopez Obrador - Nguồn: AFP

Ngày 25 tháng 5, Tổng thống Mexico Lopez Obrador cho biết: “Tôi hy vọng rằng những người gốc Tây Ban Nha ở Florida sẽ thật tỉnh táo, không bỏ 1 phiếu bầu nào cho Thống đốc DeSantis, người đã đàn áp, không tôn trọng dân di cư”.

Tổng thống Obrador cho rằng: “Thống đốc Florida Ron DeSantis tiến hành những hoạt động quyết liệt của đối với người nhập cư vì mục đích chính trị, dọn đường để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.”

Được biết, Thống đốc Florida DeSantis là người thường tỏ ra quyết liệt với vấn đề nhập cư và an ninh biên giới. Hồi tháng 9 năm ngoái, Chính quyền Florida đã thuê máy bay chở gần 50 người di cư ở Texas tới đảo Martha's Vineyard, tiểu bang Massachusetts.

Ngoài ra, tiểu bang Florida cũng điều đội hỗ trợ thực thi pháp luật đến Texas, giúp nơi đây đối phó vấn đề người di cư.

Thống đốc DeSantis đã chính thức tuyên bố tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 vào ngày 24 tháng 5 với tư cách ứng viên đảng Cộng hòa, ông trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump.

Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)