California chuẩn bị thả khoảng 3,500 tù nhân tại các nhà tù liên bang để hạn chế lây lan COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 911,986
Tử vong: 45,366
Hồi phục: 188,998
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 205,234
Tử vong: 4,431
Hồi phục: 7,530
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Mỹ ký dự luật S.1838, Mỹ chính thức ủng hộ người biểu tình Hồng Kông

Mới đây Tổng thống Trump đã thông qua dự luận ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, sự việc này sẽ làm cho mối quan hệ với Trung Quốc trở nên căng thẳng.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 380 bài
Đăng lúc: 28/11/2019 09:28 AM
Tổng thống Mỹ ký dự luật S.1838, Mỹ chính thức ủng hộ người biểu tình Hồng Kông
Kin Cheung/AP

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã chính thức lý thông qua dự luật Dân chủ và Nhân quyền Hồng Kông có tên S.1838, động thái này được xem là ủng hộ những người biểu tình. Trước đó dự luận đã được Thượng viện và Hạ viện thông qua.

Luật này sẽ xem xét đến trạng thái thương mại đặc biệt của Hồng Kông theo luật của Mỹ, trừng phạt bất kỳ quan chức nào chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm nhân quyền cũng như làm tổn hại đến nền độc lập của thành phố.

Động thái này của ông Trump sẽ khiến mối quan hệ Mỹ - Trung thêm căng thẳng và cản trở đến việc ký kết thương mại chấm dứt thương chiến giữa hai nước.

Được biết có nhiều thành viên Quốc hội Mỹ thể hiện sự ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, nhưng ông Trump luôn giữ thái độ im lặng kể cả khi cuộc biểu tình ngày một bạo lực hơn.
Ông Mitch Mcconnell phe Thượng viện khẳng định thế giới cần nghe lời tuyên bố từ Thống Donald Trump “Nước Mỹ đứng về phía người biểu tình”. Trong khi đó Trung Quốc gây sức ép lên Tổng thống Trump rằng Mỹ không nên đánh giá thấp quyết tâm bảo vệ chủ quyền an ninh và quyền lợi của Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố: “Nếu phía Mỹ khăng khăng đi sai đường, Trung Quốc sẽ có các biện pháp đáp trả”.

Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc đã làm việc với đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc thể hiện sự phản đối việc Mỹ can thiệp của Mỹ vào các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và kể cả việc thông qua dự luận.

#donald trump#hong kongViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)