Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tổng thống Nga Vladimir Putin không được mời tới tham dự hội nghị APEC

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm nay sẽ diễn ra tại San Francisco, California và chính quyền Tổng thống Joe Biden quyết định không mời Tổng thống Nga Vladimir Putin vì lệnh cấm vận.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 26/09/2023 09:39 AM
Tổng thống Nga Vladimir Putin không được mời tới tham dự hội nghị APEC
Tổng thống Nga Vladimir Putin không được mời tới hội nghị APEC tại Mỹ vào tháng 11 năm nay. Ảnh: AFP.

Thứ Ba ngày 26 tháng 9, Đại sứ Marat Berdyev Đại sứ lưu động của Bộ Ngoại giao Nga và một quan chức cấp cao tại APEC cho biết rằng chính phủ Mỹ quyết định sẽ không mời một số nhà lãnh đạo Nga tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại San Francisco, tiểu bang California vào tháng 11 tới.

"Mỹ đã thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ không mời một số nhà lãnh đạo của Nga tại hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay, bởi các biện pháp hạn chế được áp dụng đối với từng cá nhân.", Đại sứ Marat Berdyev cho hay.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh quyết định không mời Tổng thống Putin tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC cho thấy "sự thiếu trung thực từ phía Mỹ", và "sự kiên trì trong cách tiếp cận đối đầu với các vấn đề hợp tác kinh tế đa phương, chính trị hóa một diễn đàn kinh tế thuần túy".

Đại sứ Berdyev nói rằng Mỹ lợi dụng vai trò Chủ tịch luân phiên APEC để ngăn cản Nga tham gia, đóng góp cho công việc của tổ chức này.

#vladimir putin#apecViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)