Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định huỷ phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân

Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định huỷ phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện, sau khi phê chuẩn hiệp ước này vào năm 2000.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 02/11/2023 11:34 AM
Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định huỷ phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân
Nga huỷ phê chuẩn hiệp ước cấm thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Thứ Năm ngày 2 tháng 11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký huỷ bỏ văn kiện phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện, nhưng không có nghĩa là Nga rút khỏi hiệp ước này. Luật có hiệu lực vào ngày công bố chính thức.

Tháng 10 vừa qua, cả Hạ viện và Thượng viện Nga đã thông qua dự luật hủy bỏ phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện, nhưng thời điểm này thì Nga vẫn là một bên của hiệp ước với toàn bộ quyền và nghĩa vụ liên quan.

Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện là một hiệp ước đa phương cấm tất cả các nước tham gia tiến hành các vụ thử hạt nhân, dù là vì mục đích hòa bình hay quân sự. Hiệp ước này được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào năm 1996 và đã được 187 quốc gia ký kết, nhưng đến nay chưa có hiệu lực vì chưa được phê chuẩn bởi 8 trong số 44 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc tiềm năng chế tạo vũ khí hạt nhân. Nga phê chuẩn hiệp ước này ngày vào ngày 27 tháng 5 năm 2000, nhưng đến nay đã huỷ bỏ.

#nga#hạt nhân#hiệp ướcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)