Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,491
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,983
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Trump chỉ trích Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, gọi "Virus Trung Quốc" khi nói về vấn đề đại dịch

Trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra trực tuyến, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu kéo dài 7 phút chủ yếu là lên án Trung Quốc trong nhiều mặt.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 608 bài
Đăng lúc: 22/09/2020 05:52 PM
Tổng thống Trump chỉ trích Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, gọi
Tổng thống Donald Trump phát biểu từ xa qua màn hình tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (Nguồn: Reuters)

Vào thứ Ba ngày 22 tháng 9, tại phiên họp toàn thể lần thứ 75 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc được tổ chức trực tuyến ở New York, Tổng thống Donald Trump đã công khai chỉ trích Trung Quốc vì đại dịch COVID-19.

"Chúng ta phải truy cứu trách nhiệm của quốc gia đã làm dịch bệnh lan ra khắp thế giới", Tổng thống Trump nói, đồng thời ông gọi đại dịch COVID-19 là "kẻ thù vô hình" và gọi nó là "Virus Trung Quốc".

Không chỉ có phát biểu với hàm ý Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho đại dịch COVID-19, mà Tổng thống Trump còn muốn Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm cho vấn đề ô nhiễm môi trường toàn cầu. Hiện nay, Trung Quốc hiện đang là quốc gia xả thải khí nhà kính nhiều nhất thế giới, chiếm 28% tổng lượng khí nhà kính toàn cầu.

Cuộc họp Liên Hiệp Quốc năm nay được tổ chức trực tuyến với các bài phát biểu được các lãnh đạo quốc gia ghi lại và phát tại phiên họp toàn thể của Đại hội đồng.

Trong thời gian gần đây, Tổng thống Trump liên tục có những ý kiến chỉ trích Trung Quốc trong nhiều vấn đề, từ việc để đại dịch COVID-19 bùng phát, can thiệp bầu cử, nhiễu loạn ở Biển Đông cho đến việc Trung Quốc luôn cố gắng đánh cắp tài sản trí tuệ, phát minh của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Cũng trong cuộc họp này, đại diện Trung Quốc đã phản bác những ý kiến chỉ trích họ trong việc đối phó với đại dịch COVID-19 như sau:

Trung Quốc kiên quyết bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ.

Trong bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình bày tỏ mong muốn giảm lượng xả thải khí nhà kính xuống bằng 0 vào năm 2060. Ngoài ra, ông còn công bố hỗ trợ $50 triệu cho quỹ đối phó COVID-19 của Liên Hiệp Quốc và khoản viện trợ $50 triệu cho Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO).

#trung quốc#donald trump#liên hiệp quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)