Tòa án tiểu bang Pennsylvania yêu cầu hoãn chứng nhận kết quả bầu cử cho đến khi xong điều trần về vấn đề này
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 61,309,027
Tử vong: 1,439,060
Hồi phục: 38,719,023
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,111,655
Tử vong: 268,161
Hồi phục: 4,529,721
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Trump muốn hoãn bầu cử năm nay vì lo sợ rằng sẽ có gian lận nếu bỏ phiếu qua thư

Nghi ngờ sự thiếu minh bạch khi thực hiện bầu cử tổng thống bằng phương thức bỏ phiếu qua thư, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng yêu cầu hoãn bầu cử cho đến khi người dân có thể bỏ phiếu phổ thông.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 282 bài
Đăng lúc: 30/07/2020 02:22 PM
Tổng thống Trump muốn hoãn bầu cử năm nay vì lo sợ rằng sẽ có gian lận nếu bỏ phiếu qua thư
Ảnh minh họa - Tổng thống Donald Trump (Nguồn: AP Photo/Patrick Semansky)

Lần đầu tiên Tổng thống Donald Trump yêu cầu hoãn bầu cử tổng thống tới sau ngày 3 tháng 11. Yêu cầu này được đưa ra sau khi có nhiều cáo buộc cho rằng việc bỏ phiếu qua thư sẽ dẫn đến gian lận.

Như thường lệ, ngày bầu cử tổng thống Mỹ bắt đầu từ ngày thứ Ba sau ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 11, diễn ra mỗi bốn năm một lần. Nếu như muốn thay đổi ngày này, sẽ cần phải yêu cầu một đạo luật của Quốc hội và cả sự đồng ý từ Hạ viện do Dân chủ kiểm soát. Được biết theo Hiến pháp Hoa Kỳ không có nói đến việc trì hoãn ngày hết hạn chức vị của Tổng thống, điều này có nghĩa là nếu trì hoãn bầu cử thì nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cũng vẫn sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 1 năm 2020 tới đây.

Hôm thứ Năm ngày 30 tháng 7, Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter:

Với việc bỏ phiếu phổ thông (không phải bỏ phiếu vắng mặt, điều này là tốt), năm 2020 sẽ là năm bầu cử SAI LẦM và GIẢ DỐI nhất trong lịch sử. Nó sẽ là một sự xấu hổ lớn cho Hoa Kỳ. Bầu cử nên được trì hoãn cho tới khi mọi người có thể bỏ phiếu an toàn.

Tweet của Tổng thống Trump được đăng vào ngày mà nền kinh tế Hoa Kỳ trở nên xấu hơn và bối cảnh chính trị không mấy tốt đẹp và ông đang nỗ lực để tái tranh cử.

Chỉ vài phút sau Tweet của Tổng thống Trump, một báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ đã suy giảm 32,9% hàng quý trong quý II từ tháng 4 đến tháng 6, khi mà đại dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp phải đóng cửa, hàng chục triệu người mất việc, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 14,7%.

Đứng trước những khó khăn như trên, Tổng thống Trump luôn tự tin ông sẽ vực dậy nền kinh tế và làm cho nó mạnh hơn bao giờ hết sau khi đại dịch kết thúc và ông tái đắc cử trong nhiệm kỳ thứ 2.

#donald trump#bầu cử tổng thống mỹ 2020Viết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo KTLA
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)