CDC cho biết người dân Mỹ sẽ có Vắc-Xin COVID-19 chậm nhất là giữa tháng 12, ưu tiên người già, nhân viên y tế
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 60,642,958
Tử vong: 1,426,551
Hồi phục: 38,296,765
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,000,266
Tử vong: 266,918
Hồi phục: 4,509,174
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Trump sa thải Giám đốc Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh bầu cử

Tổng thống Donald Trump sa thải Christopher Krebs, người lãnh đạo các nỗ lực an ninh mạng bầu cử của chính phủ liên bang, nguyên nhân do phát biểu gần đây của Krebs về cuộc bầu cử là "rất không chính xác".
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 280 bài
Đăng lúc: 18/11/2020 11:05 AM
Tổng thống Trump sa thải Giám đốc Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh bầu cử
Christopher Krebs - Nguồn: Reuters.

Trong bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngày 17 tháng 11, tổng thống Trump viết: “Christopher Krebs, Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng, hay CISA, thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, đã đưa ra tuyên bố liên quan tới cuộc bầu cử rất không chính xác.”

“Chính vì vậy, Chris Krebs bị chấm dứt chức vụ Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng, có hiệu lực ngay lập tức", tổng thống Trump cho biết thêm

Trước đó, Krebs đã bác bỏ một danh sách các cáo buộc liên quan tới gian lận bầu cử Mỹ và tấn công mạng vào cuộc bầu cử.

Ngày 12 tháng 11, CISA tuyên bố Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử và các nhóm đại diện cho các trưởng quan chức bầu cử của các bang khẳng định: "Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa hoặc làm mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào".

Nói cách khác, tuyên bố trên ngầm bác bỏ những cáo buộc của tổng thống Trump và một số đồng minh của tổng thống.

Tổng thống Trump khẳng định trên Twitter rằng hệ thống bỏ phiếu Dominion, một công ty phần mềm bỏ phiếu được sử dụng ở một số tiểu bang, đã chuyển phiếu của ông sang Biden. Tuy nhiên, Krebs đã công khai bác bỏ các giả thuyết cho rằng phiếu bầu đã bị thao túng.

Krebs là Giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Hạ tầng An ninh (CISA) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ từ khi cơ quan này được thành lập vào năm 2018.

Krebs làm việc tại Bộ An ninh Nội địa Mỹ từ năm 2017. Trước khi được bổ nhiệm vào chính quyền liên bang, Krebs là giám đốc chính sách an ninh mạng của Microsoft.

Krebs đã trở thành gương mặt đại diện cho các nỗ lực an ninh mạng trong cuộc bầu cử của chính phủ.

Sau khi Krebs bị sa thải sẽ để lại khoảng trống lớn đối với cơ quan liên bang đã đóng vai trò dẫn dắt nỗ lực đảm bảo an toàn cho các cuộc bầu cử Mỹ và các ưu tiên an ninh mạng khác. Đồng thời, sẽ làm tăng thêm danh sách quan chức chính quyền Trump bị sa thải hoặc từ chức sau bầu cử.

#bầu cử tổng thống mỹ 2020#chris krebsViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)