Đã có hơn 9000 lính quân y đã nghỉ hưu tình nguyện quay trở lại hỗ trợ chống đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 862,890
Tử vong: 42,196
Hồi phục: 175,911
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 186,763
Tử vong: 3,976
Hồi phục: 5,020
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Trump sẵn sàng ký kết thỏa thuận hòa bình với Taliban

Nhiều khả năng, Mỹ sẽ rút quân khỏi Afghanistan, kết thúc chiến tranh sau 18 năm nếu như Taliban thực hiện một số điều kiện mà Tổng thống Trump đưa ra.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 328 bài
Đăng lúc: 12/02/2020 10:09 AM
Tổng thống Trump sẵn sàng ký kết thỏa thuận hòa bình với Taliban
Ảnh minh họa - Tổng thống Donald Trump

Ngày 11 tháng 2, một quan chức cấp cao của Afghanistan cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã thông báo qua điện đàm rằng Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận điều kiện hòa bình với Taliban, qua đó sẵn sàng ngừng bắn ở Afghanistan sau hơn 18 năm bắt đầu cuộc chiến.

Nếu trong 7 ngày thử thách vào cuối tháng này, Taliban thực hiện được cam kết hạn chế, cắt giảm bạo lực thì Mỹ sẽ rút quân ra khỏi Afghanistan. Bên cạnh đó, Washington cũng sẽ đàm phán trực tiếp với lãnh đạo Taliban và Kabul về tương lai của Afghanistan.

Mặc dù đây là một dấu hiệu đem lại hòa bình ở Afghanistan, nhưng trong quá khứ, cũng đã có không ít lần thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban đổ bể. Như hồi tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Trump đã hủy bỏ buổi đàm phán sau khi phiến quân thừa nhận chịu trách nhiệm cho một vụ đánh bom tự sát ở Kabul khiến 12 người chết, trong đó có 1 lính Mỹ.

#afghanistan#talibanViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo New York Times
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)