Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Tổng thống Trump tuyên bố chỉ rời Nhà Trắng nếu Joe Biden chứng minh được số phiếu có được là hợp pháp

Tổng thống Donald Trump nói rằng sẽ rời Nhà Trắng nếu Joe Biden có thể chứng minh rằng 80 triệu phiếu bầu cho ông ấy có được không phải nhờ gian lận hoặc bất hợp pháp.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 28/11/2020 10:43 AM
Tổng thống Trump tuyên bố chỉ rời Nhà Trắng nếu Joe Biden chứng minh được số phiếu có được là hợp pháp
Ảnh minh họa - Tổng thống Trump (phải) và Joe Biden - Nguồn: USA Today.

Tối ngày 27 tháng 11, tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng:

Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là tổng thống nếu có thể chứng minh rằng 80 triệu phiếu bầu cho ông ấy có được không phải nhờ gian lận hoặc bất hợp pháp. Khi bạn đã thấy những gì đã xảy ra ở TP Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee, những nơi xuất hiện tình trạng gian lận cử tri, thì Biden đang đối mặt với một vấn đề không thể giải quyết được.

Trước đó, tổng thống Trump đã khẳng định trước truyền thông rằng chắc chắn sẽ rời Nhà Trắng nếu đoàn đại cử tri chứng nhận Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, các hãng truyền thông chính thống của Mỹ đã tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Biden là người chiến thắng. Tuy vậy, đội ngũ của Tổng thống Trump quyết không từ bỏ cuộc chiến pháp lý, tiếp tục nộp đơn kiện lên tòa án, kiện kết quả bầu cử tại một số bang chiến trường quan trọng.

Tổng thống Trump tuyên bố rằng chiến thắng sẽ thuộc về ông nếu cuộc bầu cử không bị gian lận.

#bầu cử tổng thống mỹ 2020Viết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)