Thống đốc New York cho phép các trường học mở cửa trở lại giữa lúc đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 19,759,129
Tử vong: 728,986
Hồi phục: 11,491,103
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,105,849
Tử vong: 164,488
Hồi phục: 1,615,197
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc, không ủng hộ công ty Mỹ mua lại ứng dụng này

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc tại Mỹ từ ngày 1 tháng 8. Đồng thời không ủng hộ việc các công ty Mỹ mua lại TikTok.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 604 bài
Đăng lúc: 01/08/2020 10:22 AM
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc, không ủng hộ công ty Mỹ mua lại ứng dụng này
Ảnh minh họa - Tổng thống Donald Trump (Nguồn: AP)

Theo tờ The Hill, ngày 31 tháng 7, tổng thống Trump đã phát biểu:

Với những lo ngại liên quan tới TikTok, chúng tôi đang thực hiện thủ tục để cấm ứng dụng này tại Mỹ. Tôi có quyền làm điều đó và có thể cụ thể hóa tuyên bố này bằng một sắc lệnh, lệnh cấm TikTok sẽ được ban hành vào ngày 1 tháng 8.

Sau vài giờ khi xuất hiện thông tin Microsoft đang đàm phán mua lại TikTok từ tập đoàn ByteDance, công ty có trụ sở ở Bắc Kinh, tổng thống Trump đã nói không ủng hộ việc này.

Vào đầu tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nói chính quyền tổng thống Trump đang xem xét cấm nhiều ứng dụng của Trung Quốc, trong đó có TikTok, chính quyền Trump cho rằng TikTok có kết nối với giới chức Trung Quốc và dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ có thể bị đánh cắp.

Tuần trước, nhiều thượng nghị sĩ đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra với TikTok, với lo ngại Bắc Kinh sử dụng ứng dụng này để can thiệp vào bầu cử tại Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã cân nhắc các phương án khác với TikTok, như đưa công ty chủ quản của ứng dụng này vào "danh sách thực thể" (Entity List) để ngăn nó không thể mua các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ một cách dễ dàng.

Sau khi chính quyền Mỹ cáo buộc TikTok có kết nối với giới chức Trung Quốc và dữ liệu cá nhân của người dùng Mỹ có thể bị đánh cắp, đại diện TikTok giải thích rằng các dữ liệu của người Mỹ đã được chuyển tới Mỹ.

Mỹ vẫn là một trong những thị trường lớn nhất của ứng dụng TikTok, nếu bị cấm hoạt động tại Mỹ, ứng dụng của Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

#trung quốc#tiktokViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)