Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố Mỹ sẽ "không cho phép" Trung Quốc cô lập Đài Loan
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 588,461,529
Tử vong: 6,410,063
Hồi phục: 471,229,451
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,085,061
Tử vong: 1,030,371
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ đánh bại Nga để giành lại vùng Donbass và bán đảo Crimea

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ giành lại bán đảo Crimea cùng các nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR), những vùng vốn đã thuộc về Nga từ lâu.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1218 bài
Đăng lúc: 14/06/2022 02:07 PM
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ đánh bại Nga để giành lại vùng Donbass và bán đảo Crimea
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Nguồn: AP.

Tối thứ Hai ngayf 13 tháng 6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố trên sóng truyền hình rằng quân đội của ông sẽ đánh bại lực lượng Nga ở miền Đông, và sau đó giành lại những vùng đất bị Nga kiểm soát như Mariupol, Kherson và Melitopol.

Ông Zelensky nói:

Tôi kêu gọi những ai đang có cơ hội tiếp xúc với những người dân ở miền Nam – nơi đang thuộc quyền kiểm soát của Nga, hãy nói với họ rằng họ sẽ được giải phóng. Hãy nói điều đó với cư dân Gorlovka, Donetsk, Lugansk. Hãy nói với họ rằng quân đội Ukraine chắc chắn sẽ tới đó. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ giải phóng Crimea.

Crimea đã thuộc về Nga vào năm 2014. Hồi tháng 2 vừa rồi, Moscow cũng đã công nhận nền độc lập của hai vùng tự trị Donetsk và Lugansk. Tuy nhiên, chính quyền Ukraine vẫn luôn khẳng định rằng Crimea, Donetsk và Lugansk luôn là một phần của đất nước này.

Kể từ khi Nga tiến hành xâm lược Ukraine vào tháng 2, ông Zelensky đã liên tục đưa ra những lời kêu gọi hoà bình giữa hai đất nước, nhưng chỉ một vài ngày sau ông lại thay đổi quan điểm và tuyên bố sẽ giành lại Crimea và Donbass. Hồi tháng trước, phát ngôn viên của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã nói rằng "những tuyên bố mâu thuẫn" của ông Zelensky khiến người ta "không thể hiểu nổi ý đồ của Kiev và không rõ họ có thể tiếp cận vấn đề một cách tỉnh táo, thừa nhận tình hình thực tế hay không".

#nga#ukraineViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)