Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trận cháy rừng lớn nhất bắc California do nắng nóng, nhiều căn nhà và tài sản của người dân bị thiêu rụi

Đợt nắng nóng kỷ lục đang càn quét qua miền Tây nước Mỹ, gây ra trận cháy rừng lớn nhất trong năm. Lực lượng cứu hỏa California phải vật lộn để ngăn chặn cháy rừng tiếp tục lan rộng ở bắc California.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 12/07/2021 09:56 AM
Trận cháy rừng lớn nhất bắc California do nắng nóng, nhiều căn nhà và tài sản của người dân bị thiêu rụi
Hình ảnh về đám cháy - Nguồn: AP.

Trận cháy rừng lớn nhất trong năm ở California đang diễn ra gần vùng biên giới với Nevada. Đám cháy tại Beckwourth do sét gây ra đang thiêu đốt 72 km2 phía bắc hồ Tahoe. Các ngôi nhà ở thị trấn Doyle, California bị thiêu rụi trong đám cháy, mặc dù lính cứu hỏa đã cố gắng hết sức để dập lửa.

Hình ảnh về đám cháy - Nguồn: AP.Hình ảnh về đám cháy - Nguồn: AP.

Các quan chức California đã yêu cầu tất cả người dân giảm tiêu thụ điện sau khi các đường dây điện giữa các tiểu bang bị đánh sập bởi một trận cháy rừng lớn ở miền Nam Oregon, ngăn dòng điện lên tới 5,500 megawatt đến phía nam của tiểu bang.

Gió mạnh đã khiến đám cháy Beckwourth đã lan rộng khoảng 580 km2 qua rừng quốc gia Fremont-Winema ở Oregon, gần thị trấn Sprague thuộc hạt Klamath và hiện không có dấu hiệu sẽ giảm tốc về phía đông bắc từ khu vực rừng Sierra Nevada.

Hình ảnh về đám cháy - Nguồn: AP.Hình ảnh về đám cháy - Nguồn: AP.

Vào cuối ngày 10 tháng 7, ngọn lửa tiếp tục lan đến gần thị trấn Doyle ở hạt Lassen của California. Những đám cháy lớn đã buộc một con đường cao tốc phải tạm thời bị đóng cửa cho đến ngày 11 tháng 7. Các nhà chức trách khuyến cáo người dân nên thận trọng khi lái xe qua khu vực này.

Hình ảnh về đám cháy - Nguồn: AP.Hình ảnh về đám cháy - Nguồn: AP.

Theo lời kể của Prary - người quản lý một quán rượu ở thị trấn Doyle, ông đã thấy ít nhất sáu ngôi nhà bị thiêu rụi. Ngày 11 tháng 7, ngọn lửa tiếp tục âm ỉ lan vào trong và xung quanh thị trấn Doyle.

Prary nói:

Ngọn lửa trên sườn núi vẫn đang bùng phát mạnh. Thật khó lường nếu gió đổi hướng.

Jake Cagle- trưởng bộ phận ứng phó với đám cháy bày tỏ lo ngại: “Gió thất thường là mối nguy hiểm đối với các nhân viên cứu hỏa. Sức gió dự kiến ​​đạt 32 km/h.”

#california#cháy rừng californiaViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)