Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện ung thư kết tràng với độ chính xác hơn 86%

AI là một con dao hai lưỡi khi nó vừa mang lại những lợi ích đặc biệt đồng thời có thể sẽ tước đoạt con người những thứ khác. Tuy nhiên có vẻ ngành Y học và nhân loại đang mỉm cười với tin vui này
Khám PháCông Nghệ
Nhật Long ⊶ đã viết 1024 bài
Đăng lúc: 27/10/2019 12:43 PM
Trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện ung thư kết tràng với độ chính xác hơn 86%

Chúng ta đã từng nghe nói đến rất nhiều những ứng dụng tuyệt vời mà AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ mang lại cho con người trong tương lai, bao gồm cả việc chuẩn đoán được tỉ lệ bị các bệnh liên quan đến tim mạch và Alzheimer. Nhưng bây giờ, AI đã được ứng dụng sớm hơn chúng ta nghỉ để có thể chuẩn đoán một trong những vấn nạn đau đầu nhất của nhân loại: Ung thư. Một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản đã tìm ra cách sử dụng AI để có thể chuẩn đoán và phát hiện các khối u ung thư trực tràng trước khi chúng trở nên ác tính.

Nhóm nghiên cứu này đã biên soạn ra hơn 30.000 tấm hình của các tế bào ung thư trước và sau để giúp AI có thể phân biệt được cả hai. Sau khi quá trình trau dồi thông tin diễn ra, họ đã phóng to hình ảnh của các tế bào ung thư trực tràng lên đến 500 lần đủ để hệ thống máy tính có thể chuẩn đoán được tế bào ung thư chỉ trong vài giây.

Bác sĩ Yuichi Mora đến từ Đại Học Showa đã vui vẻ khi trình bày kết quả chuẩn đoán lần này tại hội nghị Gastroenterology Lên minh Âu Châu ở Barcelona. Ông trích dẫn độ chính xác phát hiện của AI lên đến 86%, một con số cực kỳ ấn tượng.

Điều này rất quan trọng, bởi lẽ ung thư trực tràng chỉ có thể điều trị được ở giai đoạn đầu nhưng lại chỉ được phát hiện khi quá muộn. Có thể nói đây chính là một trong những bước đi lớn trong cuộc chiến chống ung thư của loài người.

#ung thư#trí tuệ nhân tạo#phát hiện ung thưViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo engadget
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)