Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 115,994,549
Tử vong: 2,574,880
Hồi phục: 81,976,428
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,316,438
Tử vong: 527,771
Hồi phục: 10,219,058
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Triều Tiên tổ chức diễu binh trình diễn tên lửa mà họ gọi là "mạnh nhất thế giới" do chính nước này chế tạo

Mặc dù nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, nhưng mới đây Triều Tiên đã phát triển và trình diễn thế hệ tên lửa mà họ gọi là "vũ khí mạnh nhất thế giới".
Thế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 342 bài
Đăng lúc: 15/01/2021 08:21 PM
Triều Tiên tổ chức diễu binh trình diễn tên lửa mà họ gọi là
Hình ảnh một loại tên lửa trong buổi

Vào đêm ngày 14 tháng 1 (theo giờ địa phương), Triều Tiên đã trình diễn những mẫu vũ khí tiên tiến mới nhất của họ, trong đó có thế hệ tên lửa mà họ gọi đây là "vũ khí mạnh nhất thế giới".

Trong buổi diễu binh được tổ chức tại Bình Nhưỡng vào đêm thứ Năm, Hàng trăm binh lính triều tiên đã diễu hành qua Quảng trường Kim Il-sung, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều khí tài quân sự tân tiến do Triều Tiên phát triển, bao gồm xe tăng và bệ phóng tên lửa.

Lãnh đạo tối cao của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, ông Kim Jong-un cũng xuất hiện tại buổi lễ. Tuy nhiên, điểm nhấn của buổi diễu binh này là những "quả" tên lửa khổng lồ được vận chuyển qua quảng trường trên xe tải.

Theo các nhà phân tích, đây có thể là những mẫu tên lửa tầm ngắn và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) thế hệ mới.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên KCNA nói về mẫu SLBM thế hệ mới:

Đây là vũ khí mạnh nhất thế giới, đó là những mẫu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm đang lần lượt di chuyển qua quảng trường, thể hiện sức mạnh quân sự của Triều Tiên.

Giáo sư Leif-Eric Easley ở Đại học Ewha (Hàn Quốc), nói rằng buổi diễu binh này là dấu hiệu đáng lo ngại về các ưu tiên của Bình Nhưỡng.

Ông Easley nói:

Nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, quản lý chính sách yếu kém và các lệnh trừng phạt quốc tế. Bất chấp điều này, ông Kim Jong-un đã tập trung nguồn lực, ngân sách khan hiếm cho một màn phô diễn chính trị - quân sự khác.

Hôm 13 tháng 1, em gái ông Un, bà Kim Yo Jong đã chỉ trích Hàn Quốc thể hiện "cách tiếp cận thù địch", sau khi Seoul cho biết họ phát hiện những dấu hiệu diễu binh ở Bình Nhưỡng.

#triều tiênViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)