Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,528,362
Tử vong: 583,052
Hồi phục: 7,108,697
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,534,278
Tử vong: 139,014
Hồi phục: 1,000,739
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trong 5 năm qua đã có 44 người bị bất tỉnh khi bị cảnh sát Minneapolis khống chế lên vùng cổ

Trong vòng 5 năm trở lại đây, có tới 44 người bất tỉnh sau khi bị cảnh sát Minneapolis, tiểu bang Minnesota khống chế vào vùng cổ, đây được cho là một con số cao bất thường
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 461 bài
Đăng lúc: 01/06/2020 03:09 PM
Trong 5 năm qua đã có 44 người bị bất tỉnh khi bị cảnh sát Minneapolis khống chế lên vùng cổ
Ảnh minh họa - Georgre Floyd bị cảnh sát Minneapolis quỳ gối lên cổ khiến anh thiệt mạng (Ảnh từ Video)

Theo NBC, thống kê tính từ đầu năm 2015 đến nay cho thấy các sĩ quan cảnh sát Minneapolis, tiểu bang Minnesota đã khiến tổng cộng 44 người bất tỉnh sau khi tác động vào vùng cổ của nạn nhân để khống chế. Rõ ràng, con số này là bất thường đối với các chuyên gia.

Dữ liệu từ sở cảnh sát cho thấy các sĩ quan cảnh sát Minneapolis đã khống chế vào vùng cổ của các nghi phạm 273 lần và 16% người trong số những trường hợp đó bị bất tỉnh.

Khống chế vào vùng cổ hay tác động vào vùng cổ nghĩa là việc cảnh sát sử dụng tay hoặc chân đè lên cổ của nghi phạm mà không tác động trực tiếp tới khả năng thở của nghi phạm.

Với số trường hợp nghi phạm bất tỉnh sau khi bị các sĩ quan cảnh sát khống chế vùng cổ cao bất thường, đã dẫn đến sự cố đáng tiếc là trường hợp Georgre Floyd, một người đàn ông da đen bị Derek Chauvin, sĩ quan cảnh sát Minneapolis đè lên cổ trong vòng 8 phút, khiến Floyd tử vong.

Vụ việc này sau đó đã làm nổi lên làn sóng biểu tình trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ. Mặc dù Chauvin và 3 sĩ quan cảnh sát khác đã bị sa thải và Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ ba, nhưng điều này cũng không làm dịu đi tình hình biểu tình trên cả nước.

Theo các quan chức cảnh sát, kỹ thuật mà Chauvin sử dụng để khống chế Floyd không hề có trong chương trình đào tạo cảnh sát và không được phép sử dụng để khống chế nghi phạm.

Tại các thành phố lớn, việc khống chế vùng cổ nghi phạm như kẹp cổ đều bị hạn chế sử dụng hoặc cấm sử dụng. Tuy nhiên, ở Minneapolis thì sổ tay hướng dẫn cảnh sát, có trên trang web lực lượng cảnh sát Minneapolis cho phép các sĩ quan sử dụng biện pháp khống chế vùng cổ dù có thể dẫn đến việc bất tỉnh.

#minnesota#minneapolisViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)