Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Trong đợt trấn áp cộng đồng người đồng tính(LGBT), Ả Rập Xê Út đã tịch thu tất cả món đồ có màu cầu vồng

Saudi Arabia(Ả Rập Xê Út) đang tiến hành tịch thu tất cả những món đồ có 7 sắc cầu vồng, gồm đồ chơi và quần áo từ các cửa hàng ở thủ đô trong đợt ra quân trấn áp cộng đồng LGBT.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1341 bài
Đăng lúc: 18/06/2022 10:33 AM
Trong đợt trấn áp cộng đồng người đồng tính(LGBT), Ả Rập Xê Út đã tịch thu tất cả món đồ có màu cầu vồng
Ảnh minh họa - Nguồn: Bộ Thương mại Saudi.

Theo bản tin của kênh Al Ekhbariya, các Nhà chức trách đang tịch thu tất cả món đồ có màu cầu vồng trong đợt trấn áp cộng đồng LGBT, các vật phẩm bao gồm: Nơ, váy, mũ, hộp đựng bút chì… Đa số vật phẩm này được sản xuất dành cho trẻ em.

Một quan chức từ Bộ Thương mại cho biết:

Những đồ vật được tịch thu là những món đồ đi ngược lại tín ngưỡng đạo Hồi và đạo đức xã hội và những đồ vật tuyên truyền màu sắc đồng tính với thế hệ trẻ.

Trong bản tin, một phóng viên của Al Ekhbariya đã chỉ vào một lá cờ cầu vồng cho biết:

Lá cờ đồng tính có mặt tại một trong những khu chợ của Riyadh, những màu sắc trên cờ gửi đi ‘thông điệp độc hại’ tới trẻ em.

Saudi Arabia là một trong những nước thường xuyên bị chỉ trích vì các quy định như: Cấm hành vi đồng tính với hình phạt cao nhất là tử hình.

Nước này đã từng cấm những bộ phim mô tả hoặc đề cập tới các nhóm thiểu số về tình dục. Vào tháng 4, vương quốc này đã yêu cầu Disney cắt bỏ “những phân đoạn đề cập tới cộng đồng LGBT khỏi bộ phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”, nhưng yêu cầu bị từ chối và phim này đã không được ra rạp tại Saudi Arabia.

Gần đây nhất, bộ phim “Lightyear” có cảnh nụ hôn đồng giới cũng bị cấm chiếu tại Saudi Arabia và hơn 10 quốc gia khác.

#Ả rập xê-útViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)