Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,400
Tử vong: 2,932,672
Hồi phục: 95,441,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trump chỉ trích tờ Wall Street Journal khi đăng tin kêu gọi Cộng Hòa từ bỏ ông vì làm cho Đảng "đi xuống"

Cựu Tổng thống Trump đã vô cùng tức giận khi tờ báo Wall Street Journal đăng một bài viết kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông. Tờ báo còn cho rằng nội bộ đảng Cộng hòa bị chia rẽ vì những cáo buộc vô căn cứ của Trump về gian lận bầu cử tổng thống Mỹ.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 774 bài
Đăng lúc: 05/03/2021 01:55 PM
Trump chỉ trích tờ Wall Street Journal khi đăng tin kêu gọi Cộng Hòa từ bỏ ông vì làm cho Đảng
Ảnh minh họa - Cựu tổng thống Donald Trump (Nguồn: Joshua Roberts / Reuters)

Ngày 4 tháng 3, cựu Tổng thống Trump chỉ trích gay gắt ban biên tập tờ Wall Street Journal, cáo buộc tờ báo này ủng hộ các chính sách toàn cầu hóa như thỏa thuận thương mại bất lợi, mở cửa biên giới và chiến tranh kéo dài.

Trump nói:

Tờ báo này ủng hộ RINOs, điều này gây nhiều tổn hại nặng nề cho đảng Cộng hòa. Nhưng thật may mắn, không còn ai quan tâm tới bài xã luận của họ nữa. Họ đã đánh mất uy tín của mình.

RINO là từ viết tắt của “Republicans in Name Only”, là những đảng viên Cộng hòa công khai chống lại cựu Tổng thống Trump và không hành động theo lợi ích của đảng.

Trước đó, tờ Wall Street Journal có đăng một bài xã luận nêu chi tiết các tổn thất mà đảng Cộng hòa phải chịu kể từ khi Trump nhậm chức Tổng thống.

Bài báo cho rằng đảng Cộng hòa đã mất cả Hạ viện, Thượng viện, Nhà Trắng dưới thời Trump. Đồng thời, nhấn mạnh tỷ lệ tín nhiệm của cựu Tổng thống chưa bao giờ đạt trên 50% tại hầu hết các cuộc khảo sát.

Tờ báo còn đổ lỗi cho cựu Tổng thống về những tổn thất của đảng Cộng hòa khi hai cuộc đua vào Thượng viện Georgia diễn ra, điều này đã giúp đảng Dân chủ dành hầu hết ghế ngồi tại Thượng viện.

Wall Street Journal cho rằng những cáo buộc vô căn cứ của ông Trump về gian lận bầu cử trên diện rộng đã làm cho đảng Cộng hòa bị chia rẽ. Trong khi thực tế, gian lận trong bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã xảy ra và không được xử lý tận gốc.

#donald trumpViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)