Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,228,144
Tử vong: 738,879
Hồi phục: 11,927,811
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,205,994
Tử vong: 165,581
Hồi phục: 1,648,535
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc bắt các cơ quan chính phủ phải dùng máy tính và phầm mềm nội địa

Ngày 9 tháng 12, Bắc Kinh đã ra lệnh cho tất cả các văn phòng chính phủ và các tổ chức trong bộ máy nhà nước phải loại bỏ các máy tính nói chung và các phần mềm nói riêng do công ty nước ngoài sản xuất. Chỉ thị này có tác dụng trong vòng 3 năm kể từ khi đăng tải.
Thế GiớiCông Nghệ
Long Pham ⊶ đã viết 212 bài
Đăng lúc: 10/12/2019 12:29 PM
Trung Quốc bắt các cơ quan chính phủ phải dùng máy tính và phầm mềm nội địa

Đây được cho như là 1 phát tát mạnh vào doanh thu của các ông lớn công nghệ như là Hp, Deli và Microsoft. Theo như thông báo, toàn bộ các cơ quan ban ngành phải chuyển sang dùng các sản phẩm điện tử, phần mềm nội địa Trung Quốc để ủng hộ hàng của nước mình cũng như đáp trả lại mạnh mẽ quyết định của chính quyền Mỹ trong việc hạn chế sử dụng công nghệ điện tử đến từ Trung Quốc tại Mỹ và các nước đồng minh.

Trước đó, vào hồi đầu năm nay, Washington đã cấm các công ty trong nước làm ăn và ký kết giao dịch thương mại đối với nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc. Việc làm này đã khiến Huawei phải đi tìm hướng đi mới cho mình, đó là “đi cửa trong” để bán sản phẩm của mình cho các đối thủ trong nhóm nước Châu u khác.

Các chuyên gia phân tích cho rằng: “Trung Quốc sẽ phải loại bỏ khoảng 20 đến 30 triệu máy tính bởi luật này. Tốc độ thay thế vào năm 2020 sẽ diễn ra khoảng 30%, 50% vào năm 2021 và 20% còn lại trong năm 2022. Tuy tốn kém nhưng Trung Quốc sẽ làm mọi cách để bảo vệ các công ty trong nước của mình.”

Vấn đề được đặt ra là: “Làm sao để có thể xác định sản phẩm nào là sản phẩm nội địa?” Ví dụ đưa ra ở đây là trùm điện tử Lenovo thuộc sở hữu của Trung Quốc, lắp ráp nhiều sản phẩm tại Trung nhưng các chip xử lý máy tính lại được sản xuất bởi Intel và Samsung.

Hiện vẫn chưa thể nắm rõ sự ảnh hưởng của điều lệnh này đối với các công ty tư nhân bởi chắc chắn những công ty này sẽ không “tự nguyện” phải thay thế máy móc và phần mềm sử dụng trong công ty của mình vì chi phí đầu tư vào sẽ rất cao. Tuy nhiên, cần thêm thời gian để xác định những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai về những vấn đề liên quan tới chính sách.

#trung quốcViết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo BBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)