Một nhóm sinh viên tại Alabama tổ chức tiệc để lây COVID-19 cho nhau, thưởng tiền cho người đầu tiên bị nhiễm
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 11,145,207
Tử vong: 527,951
Hồi phục: 5,683,520
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,855,561
Tử vong: 131,676
Hồi phục: 833,657
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc có mức tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 3 thập niên

Trong năm vừa qua, chỉ số tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong gần ba thập niên.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 441 bài
Đăng lúc: 18/01/2020 09:55 AM
Trung Quốc có mức tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong vòng 3 thập niên
Ảnh minh họa

Cụ thể, nền kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng với mức 6,1% (một con số quá bé so đối với một cường quốc mạnh về kinh tế) trong năm 2019. Đất nước này đang phải đối mặt với nhu cầu tiêu dùng nội địa yếu và tác động của cuộc chiến thương mại cay đắng với Mỹ. Tuy Bắc Kinh đã ban bố những biện pháp để cải thiện tình hình nhưng vẫn chẳng thấm thoát vào đâu.

Được biết, một trong những nguyên nhân gây ra sự lao dốc của nền kinh tế là vì cuộc chiến thương mại với Mỹ kéo dài trong suốt hơn 2 năm qua. Tuần này Washington và Bắc Kinh ký thỏa thuận thương mại "giai đoạn một". Tuy nhiên các nhà kinh tế không dám khẳng định việc ký kết này có lợi về phía Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc thậm chí còn cắt bỏ bớt mức thuế phải nộp, cho phép chính quyền địa phương bán một lượng lớn trái phiếu để tài trợ cho các chương trình cơ sở hạ tầng. Khuyến khích các ngân hàng cho vay để kích tiêu dùng. Mặc dù 6,1% là mức tăng trưởng yếu nhất của Trung Quốc trong gần ba thập niên - nó vẫn cao hơn nhiều so với các nền kinh tế hàng đầu khác.

Được biết, Trung Quốc đang cố gắng thoát khỏi những năm tăng trưởng đột phá không bền vững gây ra sự phá hủy môi trường tự nhiên và dẫn đến bùng nổ số tiền vay nợ khó đòi. Chính phủ nước này cần sự tăng trưởng “chậm mà chắc”.

Một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Mỹ, Trung Quốc cam kết sẽ tăng nhập khẩu của Mỹ thêm 200 tỷ đôla so với năm 2017 và tăng cường các quy tắc về sở hữu trí tuệ. Đổi lại phía Mỹ đồng ý giảm một nửa mức thuế mới mà nước này áp dụng lên các sản phẩm của Trung Quốc.

Khi được hỏi về ký kết thỏa thuận thương mại, Tổng thống Donald Trump cho hay:

Việc ký kết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm thay đổi toàn bộ diện mạo của nền kinh tế Hoa Kỳ.

#trung quốcViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo BBC
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)