Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,482
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,967
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc đang đẩy mạnh tập trận để chuẩn bị cho việc tấn công nhằm "thu hồi" Đài Loan

Các nhà phân tích cho rằng việc tập trận quân sự của Trung Quốc tại eo biển Đài Loan trong thời gian gần đây, đặc biệt là ngày 18 tháng 9 vừa qua, cho thấy Bắc Kinh đang đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị để giành quyền kiểm soát Đài Loan.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 643 bài
Đăng lúc: 19/09/2020 10:51 AM
Trung Quốc đang đẩy mạnh tập trận để chuẩn bị cho việc tấn công nhằm
Đài Loan cũng đang sẵn sáng để chống lại Trung Quốc (SAM YEH / Contributor / Getty Images)

Truyền thông Đài Loan cho biết, sáng ngày 18 tháng 9, các máy bay của PLA (Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc) đã tiếp cận Đài Loan từ bốn hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc của nước này.

Đồng thời Đài Loan tuyên bố đã thực hiện 22 đợt ứng phó trước việc Trung Quốc tổ chức tập trận gần eo biển Đài Loan, xâm nhập vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của nước này.

Cơ quan quốc phòng Đài Loan cáo buộc 18 máy bay Trung Quốc đã đi vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) phía Tây Nam của Đài Loan, và cũng đã vượt qua cả đường trung tuyến phân định eo biển Đài Loan.

Gần 20 chiếc phi cơ quân sự Trung Quốc đã vượt qua cả đường trung tuyến phân định eo biển Đài Loan và tiến vào ADIZ phía Tây Nam của Đài Loan, gồm: 2 máy bay ném bom H-6, 8 máy bay chiến đấu J-16, 4 máy bay chiến đấu J-10 và 4 máy bay chiến đấu J-11.

Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra ngay khi Thứ trưởng chuyên trách về tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường của Bộ Ngoại giao Mỹ - Keith Krach đang có chuyến thăm 3 ngày tới Đài Loan từ ngày 17 tháng 9.

Giới quan sát nhận định, cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc nhằm phản ứng trước mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa Mỹ và Đài Loan, thông qua chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Keith Krach.

Đồng thời quân đội Trung Quốc đã thể hiện năng lực phản ứng nhanh nhạy. Khi Đài Loan và Mỹ không thông báo về chuyến thăm của Bộ ngoại giao Mỹ Keith Krach cho đến khi Keith Krach lên máy bay.

Liên quan đến vấn đề này, bài xã luận của Báo Hoàn Cầu cho rằng, PLA có khả năng huy động và tổ chức một hành động quân sự nhắm vào Đài Loan trong thời gian rất ngắn. Mặc dù căn bản nó được gọi là một cuộc tập trận quân sự, nhưng nó giống như một cuộc chiến thực sự hơn.

Ngoài ra, tờ Hoàn cầu còn phân tích các cuộc tập trận của Trung Quốc trong thời gian gần đây, PLA đã tích lũy được kinh nghiệm tấn công Đài Loan và nắm được các dữ liệu quan trọng về hệ thống phòng thủ của Đài Loan.

Hoàn Cầu đưa ra cảnh báo, Mỹ và Đài Loan không nên chỉ nghĩ rằng Trung Quốc chỉ hù dọa. Nếu còn tiếp tục leo thang căng thẳng như hiện nay, chiến tranh nổ ra là điều khó tránh khỏi. PLA thực sự đang diễn tập về việc thu hồi và tiếp quản Đài Loan.

#trung quốc#đài loanViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)