Mỹ kết án người đàn ông Trung Quốc cầm đầu đường dây "du lịch sinh con" 37 tháng tù dù đã bỏ trốn về nước
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 10,817,511
Tử vong: 519,434
Hồi phục: 5,509,781
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 2,749,822
Tử vong: 130,313
Hồi phục: 813,134
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc đang soạn thảo dự luật nhằm "trả đũa" Mỹ về vấn đề Hong Kong

Sau khi chính quyền Mỹ áp dụng những biện pháp thắt chặt visa mà Trung Quốc cho rằng ảnh hưởng trực tiếp tới họ cũng như Hong Kong, Bắc Kinh mới đây đã tuyên bố rằng họ cũng sẽ có biện pháp đáp trả tương tự.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 29/06/2020 02:08 PM
Trung Quốc đang soạn thảo dự luật nhằm
Ảnh minh họa - Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Zhao Lijian (Nguồn: Reuters)

Thứ Hai ngày 29 tháng 6, phía Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra những giới hạn về thị thực (visa) của công dân Mỹ. Biện pháp này được coi như là một đòn đánh trả của Trung Quốc nhắm vào Mỹ, sau khi Washington trước đó cũng đã thắt chặt vấn đề visa mà Trung Quốc coi là có liên quan tới việc đàn áp tự do dân chủ ở Hong Kong.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Zhao Lijian, đã đưa ra tuyên bố này khi được hỏi về biện pháp của họ để đáp trả những giới hạn visa mà Mỹ đã áp đặt. Theo Lijian, Trung Quốc sẽ hạn chế thị thực đối với một số người Mỹ có "hành vi nghiêm trọng liên quan đến Hồng Kông", nhưng không nói rõ những người này là ai.

Zhao Lijian nói rằng Washington đã "cản trở luật pháp của Trung Quốc trong việc bảo vệ an ninh quốc gia ở Hong Kong. Việc đưa ra những biện pháp gọi là trừng phạt, nhưng Mỹ sẽ không bao giờ thành công."

"Luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc và nước ngoài không có quyền can thiệp", theo Zhao.

Nhà ngoại giao Zhao Lijian cho biết Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối phía Mỹ về đạo luật nêu trên, đồng thời đe doạ rằng họ cũng sẽ có những biện pháp đáp trả mạnh mẽ.

Trung Quốc hiện vẫn đang trong giai đoạn soạn thảo luật giới hạn visa này. Dự kiến ​​sẽ thông qua trong tuần này hoặc có thể ngay trong thứ Ba.

#trung quốc#hong kongViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)