Tìm hiểu về bệnh "Đậu mùa khỉ", bệnh này có nguy hiểm và có nên quá lo lắng về nó?
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 528,658,799
Tử vong: 6,279,768
Hồi phục: 404,847,278
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 83,767,235
Tử vong: 1,002,522
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Trung Quốc đang xúc tiến kế hoạch xây dựng căn cứ khoa học trên Mặt trăng, sẽ bắt đầu từ năm nay 2022

Trung Quốc đã lên kế hoạch khám phá Mặt trăng nhằm thực hiện dự án xây dựng vĩnh viễn một cơ sở khoa học lưu trú được tại đây. Động thái mới cho thấy nước này đang tăng tốc biến giấc mộng lặp căn cứ quân sự tại hành tinh này thành sự thật.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1156 bài
Đăng lúc: 12/05/2022 10:02 AM
Trung Quốc đang xúc tiến kế hoạch xây dựng căn cứ khoa học trên Mặt trăng, sẽ bắt đầu từ năm nay 2022
Hình ảnh tàu thăm dò Mặt trăng Chang'e-5 - Nguồn: CGTN.

Báo Asia Times cho biết, thời gian gần đây Bắc Kinh đã công bố một loạt dự án khám phá Mặt trăng, bao gồm việc xây dựng một căn cứ để các nhà khoa học trú ngụ tại nơi này.

Phó giám đốc Cục Không gian quốc gia Trung Quốc (CNSA) - Wu Yanhua cho biết:

Bắc Kinh sẽ bắt đầu triển khai giai đoạn thứ tư của chương trình thăm dò Mặt trăng trong năm 2022.

Được biết, mục tiêu chính của giai đoạn thứ 4 này là tiến hành khám phá khoa học tại cực Nam của Mặt trăng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng vĩnh viễn một cơ sở khoa học có thể lưu trú được trên Mặt trăng.

Chương trình thăm dò Mặt trăng đầy tham vọng của Trung Quốc gồm 3 bước. Bước đầu Trung Quốc dự kiến sẽ phóng 3 tàu thăm dò Mặt trăng: Chang'e-6, Chang'e-7 và Chang'e-8 trước năm 2030.

Theo đó, mỗi tàu sẽ có nhiệm vụ khác nhau, tàu Chang'e-6 sẽ thu thập các mẫu từ phía xa của Mặt trăng, Chang'e-7 sẽ tìm kiếm nước và các tài nguyên khác ở cực Nam của Mặt trăng. Còn nhiệm vụ của tàu Chang'e-8 là sử dụng để kiểm tra việc sử dụng tài nguyên tại chỗ và công nghệ in 3D. Bước 2 của dự án sẽ xây dựng trạm khoa học trên Mặt trăng.

Và bước thứ 3 sẽ tập trung vào các hoạt động tại trạm nhằm cung cấp điều kiện tốt nhất cho các nhà khoa học trên thế giới đến Mặt Trăng nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang có kế hoạch xây dựng một chòm vệ tinh xung quanh Mặt trăng nhằm thực hiện các mục đích liên lạc và điều hướng.

#trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)